Mercedes-S500

MỘT BẬC THẦY CỦA Mercedes S500

Bruno Sacco và Mercedes S500, mà là một câu chuyện thành công rất đặc biệt của những thập kỷ qua. Bởi vì trong người Sacco ngưng tụ trên 300 SL (W 198 series, 1954-1957) và SL-R 129 series (1989-2001) trong quá khứ và hiện diện tạm thời của lịch sử SL so với bất kỳ cá tính khác tại Mercedes-Benz.

Mercedes-S500

Bruno Sacco của 1958-1999 làm việc cho rồi Daimler-Benz AG, gần đây nhất vào năm 1975 và cho đến khi anh chuyển đến nghỉ hưu như nhà thiết kế chính của thương hiệu Mercedes-Benz. Trong nhiệm kỳ của mình, ông luôn luôn theo một nguyên tắc: “Tôi không phải là một nhà thiết kế của Mercedes-Benz, bởi vì tôi, L’Art đổ l’art ‘nghĩ rằng phương châm của tôi là nghệ thuật vị nghệ thuật, nhưng vì tôi cũng muốn chiếc xe mà tôi phải trả lời, được bán thành công. “Sacco hình như xa sự xuất hiện của Mercedes-Benz trong suốt 41 năm nhiệm kỳ của ông không ai khác.

Sacco mất trên Karl Wilfert để Mercedes S500, người mà ông gặp tại Turin. Wilfert, sau đó người đứng đầu của các cơ cấu phát triển, chịu trách nhiệm xây dựng cơ thể và thiết kế, kết thúc năm 1957 mời anh đến nhà máy Sindelfingen một – và đại diện cho các nhà thiết kế trẻ và nhiệt tình một chút sau đó. Sacco xảy ra vào ngày 13 tháng 1 năm 1958 Daimler-Benz ở Sindelfingen vị trí của nó như là Stylist thứ hai – sau khi Paul Bracq đã được thiết lập vào năm 1957 như là stylist đầu tiên. Nó sẽ được vị trí của mình trong cuộc sống. Tiền lương hàng tháng ban đầu là 650 DM.

tình yêu Sacco cho xe ô tô được đánh thức bởi xe cộ, nhà thiết kế người Pháp Raymond Loewy thực hiện. Ví dụ, vào tháng Tư năm 1951. Sacco truy cập trong Turin triển lãm ô tô địa phương – đó là điện và bị cuốn hút bởi Loewy tạo ra trưng bày có Studebaker Starlight. Một thời gian sau, Studebaker gặp anh ấy một lần nữa. Bởi vì, trong số những thứ khác với đi làm này lính Mỹ giữa cảng Trieste và Áo chiếm đóng và vượt qua biên giới tại Tarvisio, thành phố trong đó Sacco sau này về sống với gia đình của mình. Các thiết kế bởi Loewy Studebaker là một tác phẩm điêu khắc chuyển động với tiếng vang trong phong cách của máy bay, cùng với trái phiếu tương lai. Sacco rất cuốn hút bởi chiếc xe này là cuộc họp mở đường cho tương lai của mình. Sau Sacco năm 1951 hoàn thành kỳ thi của mình, người trẻ nhất Geometer Ý ở Udine, các gia đình di chuyển đến Turin vào năm 1952.

Turin là sau đó một nồi nóng chảy của ý tưởng thiết kế mới mà đi qua ao từ Mỹ đến châu Âu và kết nối đó với một cảm giác của Ý thức và sang trọng cho những sáng tạo mới. Pininfarina, Bertone Nuccio, Gigi Michelotti hoặc Carozzeria Ghia Ngoài ra hãng xe Fiat và Lancia, các tiên tri thiết kế ô tô mới của năm 1950. Sacco, cuốn hút bởi sự sáng tạo trong thế giới của hình dạng ô tô, nhanh chóng phát hiện ra sự hấp dẫn của các studio thiết kế, mà nó là một khách thường xuyên. Từ cuối năm 1955, ông có thể gặp trong việc đưa ra các mô hình thu thập tại Ghia – tại một thời điểm khi có phát sinh giữa các cơ sở Chrysler khác tuyệt vời xe mơ ước Gilda hoặc Karmann Ghia-trên Volkswagen cơ sở. Sacco đã làm việc với năng lực như Giovanni Savonuzzi hoặc Sergio Sartorelli và hưởng lợi từ kinh nghiệm của họ. Ông, cũng do kiến ​​thức đã được sau đó hiện tại của ngôn ngữ Đức, địa chỉ liên lạc đã được thành lập với Karmann, khi nói đến số liên lạc quan trọng đã được mô tả với Karl Wilfert.

Trong khi tại Mercedes S500 có liên quan chặt chẽ với các chủ đề SL, từ đầu các hoạt động của nó. Đối với Mercedes-Benz 300 SL tác động lên anh ta một niềm đam mê đặc biệt. Là quá lớn nên trong tháng 2 năm 1954 được trình bày giữa những năm 1960 ở New York 300 SL (W 198) có với số khung 0001 và tiếp tục. Nhưng trọng tâm của các hoạt động của nó trong các hình thức của các nhãn hiệu được áp dụng rộng một cách tự nhiên. Như Sacco 1975 mất phí của khu vực thiết kế, bây giờ ông đã được tổ chức không chỉ trong quản lý dự án Sindelfingen của hai C-111 loại đầu tiên, mà còn là thực nghiệm Xe an toàn (ESF). Anh nhận ra rằng ông nghĩ như một người quản lý dự án và không phải là một nhà thiết kế và phải hành động để mang lại những sáng tạo của mình vào sản xuất hàng loạt.

Các SL series W 198 và R 129 mô tả ông đặc biệt. Sự khác biệt và tiến bộ giữa hai ông đã xây dựng một lần với các câu sau đây: “35 năm mà riêng sự xuất hiện của hai quá khác nhau, nhưng tương tự như cảm xúc gây thợ, không thể tốt hơn tài liệu của cặp khác của lịch sử ô tô. Khi tôi nghĩ về sức mạnh cơ bắp, mà phải được sử dụng trong khi lái gullwing, khi tôi nghĩ về sự cần thiết phải tiếp tục duy trì các chuyến đi Bucky con thú này dưới sự kiểm soát (thử!), Bao thư giãn, có tinh nghịch áp dụng sang mới. Rõ ràng là tôi cũng thuộc về SL-điều khiển nhiệt tình, và trong nhiều năm. Trong đó nhắc nhở tôi không chỉ trong việc chuyển (nó được chính thức cảm thấy) mà còn mở xe có thể chắc chắn. Và ngay cả khi không tăng trưởng tóc đồ sộ Tôi biết tác dụng của những ý tưởng thông minh của các kỹ sư của chúng ta về làm lệch hướng gió để đánh giá cao. “

Các thiết kế của SL R 129 series, được ra mắt vào năm 1989, Sacco dành ưu tiên đặc biệt. Các SL là một trong những sản phẩm hấp dẫn nhất của các hoạt động của nó, một kiệt tác của tỷ lệ cân bằng với một tuyên bố đặc biệt để một hiện tượng năng động, một bức tượng của phong cách ô tô, mà không phải là thường có sẵn. Ở đây có Bruno Sacco an toàn và tốt đẹp phong cách và nhận thức hình thức để chịu đựng. Loạt R 129 không phải là chiếc xe duy nhất trong thời đại của nó mà hiện thân này, nhưng nó là có sức thuyết phục nhất của ông.

Giá Xe Mercedes S400   https://mercedesbenzvietnam.com/s-class/s400/

Mercedes MayBach S600   https://mercedesbenzvietnam.com/s-class/maybach-s600/

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *