Mercedes-S500

Mercedes S500 CDI 4MATIC BLUEEFFICIENCY

Trong khi một chiếc xe Mercedes S500 tự hào có khả năng vận hành vượt trội và tiết kiệm nhiên liệu cao, khác cung cấp hiệu suất nhiên liệu cao và xử lý tốt.

Mercedes-S500

sự khác biệt giữa hai là gì? Các động thái xử lý thể thao thiết lập các giai điệu trong tất cả các bánh xe lái xe GLK 250 CDI 4MATIC BlueEFFICIENCY: hiện đại, bốn xi-lanh động cơ diesel với 150 kW (204 mã lực) và ấn tượng với 500 Nm mô-men xoắn đảm bảo khả năng tăng tốc đầu và linh hoạt. Trong thực tế, mô hình này có động cơ diesel bốn xi-lanh mạnh nhất trong SUV thế giới. Các ổ đĩa phía sau bánh xe GLK 220 CDI BlueEFFICIENCY với động cơ diesel quen thuộc 125 kW (170 mã lực), mặt khác, gây ấn tượng với nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn (mức tiêu thụ thấp như 6,0 l / 100 km) trong khi đồng thời cung cấp lớn hiệu suất.

Các mô hình mới nhấn mạnh đến vị trí dẫn đầu của GLK nhưng đặc biệt nhỏ gọn. Trong khi đó, Mercedes S500 tính năng vĩnh viễn tham gia vào tất cả các bánh lái, truyền 7G-TRONIC và mạnh mẽ nhất động cơ diesel bốn xi-lanh của phân khúc làm tăng thế giới của chiếc SUV nhỏ gọn top-of-the-range, GLK 220 CDI với bánh xe phía sau lái xe và tay sáu tốc độ truyền tải cung cấp tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Nó chỉ tiêu thụ giữa 6.0 và 6.4 lít nhiên liệu diesel cho mỗi 100 km và kết hợp các giá trị tiêu thụ thấp với hiệu suất tốt. Các xe bánh sau tăng tốc từ số không đến 100 km / h trong 8,5 giây và đạt tốc độ tối đa 205 km / h. GLK 250 CDI4MATIC hoàn thành việc chạy nước rút đến 100 km / h trong 7,9 giây và không ngừng tăng tốc cho đến khi đạt 213 km / h. hiệu suất xe như thể thao này không đi kèm với chi phí điển hình tiêu thụ cao hơn. Các động cơ diesel chỉ tiêu thụ 6,7 lít cho 100 km trên trung bình.

GLK 250 CDI 4MATIC: Những niềm vui nhưng tiết kiệm điện năng SUV
Các GLK 250 CDI 4MATIC BlueEFFICIENCY mang động cơ diesel bốn xi-lanh mạnh mẽ nhất trên thế giới đối với một chiếc SUV đến phạm vi của Mercedes-Benz. Các 2143 cc động cơ diesel mới với hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp sản xuất ra 150 kW / 204 hp và 500 Nm mô-men xoắn ở GLK cho hiệu suất vượt trội. Chỉ cần ấn tượng như các lần chạy nước rút và tốc độ hàng đầu là tăng tốc đầu-gear của GLK. Nhờ mô-men xoắn cao của nó, mà đã có mặt tại 1600 rpm, GLK 250 CDI 4MATIC tăng tốc mạnh mẽ khi vượt qua, chỉ yêu cầu 7.0 giây để chạy nước rút 80-120 km / h. Mặc dù hiệu suất tuyệt vời của nó, mô hình GLK này là rất kinh tế để lái xe, chỉ tiêu thụ 6,7 lít nhiên liệu diesel trung bình mỗi 100 km (kết hợp tiêu thụ NEDC, giá trị ban đầu). Điều này làm cho GLK hơn đáng kể nhiên liệu hiệu quả hơn so với mô hình so sánh ở lớp năng này. Các xe sản xuất khí thải CO2 là 176 gram mỗi kilometre.Furthermore, nó không chỉ đáp ứng các khí thải EU5 tiêu chuẩn nhưng cũng có khả năng để thực hiện đầy đủ các giới hạn EU6 cũng như các yêu cầu BIN 5 tại Mỹ.

Động cơ diesel với công nghệ common-rail tiên tiến
Một trong những điểm nổi bật của động cơ diesel mới trong GLK 250 CDI 4MATIC BlueEFFICIENCY là tăng áp lực đường sắt tối đa 2000 bar. Tăng khả năng áp lực này là một điều kiện tiên quyết cho tăng sản lượng động cơ và mô-men xoắn trong khi đồng thời giảm đáng kể lượng khí thải không qua xử lý. Phun piezo mới được phát triển tận dụng lợi thế của thực tế rằng piezoceramics thay đổi cấu trúc tinh thể của họ – và do đó độ dày của họ – trong vài nano giây (một nano giây = một phần tỉ của một giây) khi điện áp điện được áp dụng. Các kim phun mới được trang bị với một chồng lớp piezoceramic mỏng (gọi là “piezo stack”) để họ có thể đạt được một cơn đột quỵ tổng thể đủ từ những nét rất nhỏ cho mỗi lớp. Các kim phun khởi động bạn trực tiếp, do đó việc bơm nhiên liệu có thể được điều chỉnh ngay cả chính xác hơn, phù hợp với tình hình tốc độ tải và động cơ hiện tại. Một yếu tố quan trọng đằng sau sự phát thải thấp, tiêu thụ nhiên liệu thấp khi đầy tải và sản lượng đỉnh cao là áp lực đánh lửa của 200 thanh, trong đó đặt các động cơ diesel bốn xi-lanh ở phần đầu của lĩnh vực này khi nói đến động cơ diesel cho xe chở khách.

Một hệ thống tăng áp hai giai đoạn gồm một bộ tăng áp nhỏ cao áp (HP) và một áp suất thấp (LP) turbo tăng áp lớn đảm bảo rằng các áp sạc tối ưu là luôn luôn có sẵn. Hai tăng áp được kết nối trong loạt, và từng có một tua-bin và máy nén điều khiển bằng tuabin này cho khí đốt. Tuabin HP nằm trực tiếp tại ống xả và bước đầu cho phép khí thải chảy qua nó, làm cho nó xoay với tốc độ lên tới 215.000 vòng mỗi phút. Các tuabin nhà ở HP có ống bypass không tách rời, có thể mở ra hoặc đóng lại bằng phương tiện của một wastegate kích hoạt bởi một đơn vị chân không.Nếu nắp được đóng lại, toàn bộ dòng thải chảy qua tuabin HP để năng lượng khí thải là ban đầu có sẵn để lái xe tuabin HP. Điều này cho phép tăng áp lực tối ưu được phát triển ngay cả ở tốc độ động cơ thấp. Khi tốc độ động cơ tăng lên, các wastegate mở ra, phân phối năng lượng khí thải cho các tuabin với hiệu quả tối ưu. Hạ lưu của tuabin HP, hai ống xả dòng khí reconverge, và năng lượng khí thải còn lại khiến các tuabin LP tại một tốc độ tối đa lên tới 185.000 vòng mỗi phút. Ở tốc độ động cơ trung gian, wastegate của tuabin HP được mở rộng đến các tuabin HP ngừng để thực hiện bất kỳ công việc đáng kể. Điều này cho phép năng lượng khí thải đầy đủ để được đạo diễn với tổn thất thấp vào tuabin LP, sau đó thực hiện tất cả các công việc của tuabin.
Hai máy nén tương tự như vậy nối tiếp và được bổ sung kết nối với một ống bypass. Không khí đốt từ các bộ lọc không khí đầu tiên chảy qua máy nén áp suất thấp, nơi nó được nén như một chức năng của điện lái tuabin LP.Không khí nén sau đó chảy vào máy nén áp suất cao, đó là cùng với tuabin HP, nơi nó trải nén thêm cho một quá trình tăng áp hai giai đoạn chính hãng.

Các lợi ích chính của minh, điều khiển theo yêu cầu này là cải thiện sạc xi lanh và, do đó, mô-men xoắn cao ngay cả ở tốc độ động cơ thấp. Hơn nữa, mức tiêu thụ nhiên liệu giảm. Trong thời gian hoạt động bình thường, lợi thế của khái niệm này có thể được nhìn thấy trong các đặc điểm lái xe hài hòa với không lag turbo, một đường cong mô-men xoắn tốt trên toàn bộ dải tốc độ động cơ, phản ứng ga tự nhiên và cải thiện đáng kể hiệu suất. Như một sự bổ sung hợp lý để các hệ thống tăng áp, Mercedes-Benz cài đặt một intercooler lớn hơn, làm giảm nhiệt độ của không khí nén và nóng bỏng của nhiều như 140 độ C vì vậy mà một lượng lớn không khí có thể đi vào buồng đốt.

Mới được phát triển khí thải tuần hoàn van (EGR valve) hoạt động như một van đĩa quay và chính xác điều khiển lượng không khí trong lành và không khí thải tái tuần hoàn để có hiệu quả giảm phát thải oxit nitơ.

Sự hy sinh mà không tổn hại: Mercedes S500 CDI BlueEFFICIENCY với ổ đĩa phía sau bánh xe và tay sáu tốc độ truyền tải
Sự mạnh mẽ, nhưng kinh tế bốn xi-lanh động cơ diesel trong GLK 220 CDI BlueEFFICIENCY là một đơn vị từ thế hệ này cùng một động cơ. Nó sản xuất 125 kw / 170 mã lực và, tùy thuộc vào mức độ trang thiết bị, chỉ tiêu thụ giữa 6.0 và 6.4 lít nhiên liệu diesel cho mỗi 100 km (kết hợp tiêu thụ NEDC, giá trị ban đầu). Lượng khí thải CO2 là 158-168 gram trên mỗi km. Nó không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải EU5 hiện tại, phiên bản này cũng có khả năng để thực hiện đầy đủ các giới hạn EU6 cũng như các yêu cầu BIN 5 tại Mỹ.

Trong sự kết hợp với một thử và thử nghiệm sáu tốc độ truyền dẫn sử dụng và bánh sau, động cơ của GLK 220 CDI BlueEFFICIENCY tiềm rất nhiều năng lượng và đáp ứng các lệnh của lái xe với rất nhiều sự nhanh nhẹn. Nó tự hào có sức kéo tốt, và cũng như các biến thể mạnh mẽ hơn, đó là chạy rất trơn tru cho một động cơ diesel bốn xi-lanh.Ngoài hiệu suất tốt, động cơ tạo ra một mô-men xoắn ấn tượng ở tốc độ động cơ thấp: Đỉnh mô-men xoắn 400 Nm có sẵn trên một phạm vi rev rộng 1400-2800 rpm, làm cho nó có thể lái xe rất nhiên liệu hiệu quả ở tốc độ động cơ thấp trong lái xe hàng ngày tình huống. Phía sau bánh lái xe chạy nước rút từ số không đến 100 km / h trong 8,5 giây và đạt tốc độ tối đa 205 km / h.

GLK 220 CDI BlueEFFICIENCY cũng có sẵn với các 7G-TRONIC bảy tốc độ hộp số tự động như một tùy chọn.

BlueEFFICIENCY: biện pháp hiệu quả để giảm tiêu thụ nhiên liệu
Giống như tất cả các mô hình BlueEFFICIENCY của Mercedes-Benz, hai mô hình GLK mới cũng có một gói mở rộng các biện pháp giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu. Các biện pháp ngoài các động cơ diesel với hệ thống phun trực tiếp và hệ thống truyền động ma sát thấp bao gồm tiết kiệm trọng lượng đạt được thông qua việc sử dụng sức mạnh cao và thép cường độ cao siêu trong thân xe và bánh xe hợp kim trọng lượng tối ưu. Gương mặt khí động học và bảng dưới thân giảm sức cản không khí, và mới được phát triển 235/60 R 17 V lốp làm giảm ma sát lăn. Một máy bơm nhiên liệu quy định và hệ thống lái trợ lực điện tiết kiệm năng lượng tiếp tục giảm tiêu thụ nhiên liệu của GLK. Nhờ một máy tính nhiên liệu tiêu thụ và một màn hình hiển thị cho thấy mức tiêu thụ nhiên liệu hiện tại, trình điều khiển GLK có thể kiểm tra mức tiêu thụ nhiên liệu của họ bất cứ lúc nào và điều chỉnh hành vi lái xe của họ cho phù hợp.

Các chi tiết thiết bị mới cho các model của năm mới
lựa chọn thiết bị mới có sẵn cho các biệt compact SUV. Chúng bao gồm các tính năng tiện lợi như Keyless GO hay – kết hợp với COMAND APS hệ thống đa phương tiện – camera lùi với dòng giúp tĩnh mà làm cho nó dễ dàng hơn để cơ động trong khu chặt chẽ. Hiệu quả ngay lập tức, tất cả các hệ thống thông tin giải trí COMAND có thể nhận được đài phát thanh kỹ thuật số (DAB). An toàn thụ động đã được cải thiện hơn nữa các pelvisbag * tiêu chuẩn, trong đó cung cấp bảo vệ bổ sung cho xương chậu trong trường hợp của một vụ va chạm. Các trợ lý cảnh tai nạn đáp ứng là một chức năng mới của gói thiết bị bộ nhớ mà làm cho nó dễ dàng hơn để thoát khỏi chiếc xe sau một tai nạn bằng cách tự động di chuyển bánh xe lái trợ lực điều chỉnh đến vị trí cao nhất của nó. Các tùy chọn hệ thống ánh sáng thông minh (ILS) hiện nay bao gồm LED * đèn chạy ban ngày, và 19 inch bánh xe mùa đông đã được thêm vào danh mục đầu tư cho mùa lạnh sắp tới.

Khách hàng có thể chọn ARTICO, da tổng hợp đặc biệt mạnh mẽ, nhưng vẫn thoáng khí cho nội thất của các GLKs.Also sẵn là dòng Designo sang trọng của các cuộc hẹn da hai màu đen / nâu nhạt và màu đen / corteccia.

Trình điều khiển với tham vọng thể thao có thể chọn hàng Ngoại *, một AMG gói thể thao mới dựa trên gói thể thao hiện có. Phạm vi cung cấp bao gồm, ngoài các gói thể thao tiêu chuẩn, AMG cụ thể trước và tạp dề phía sau với bảo vệ quang gầm xe trong chrome, cơ thể màu bên váy, một lưới tản nhiệt với hai cửa chớp chrome mịn, một dải chrome chà và 20 inch , đôi chấu hợp kim AMG không đối xứng shod với 235/45 R20 lốp xe lên phía trước và lốp 255/40 R20 ở phía sau.
* có sẵn từ tháng 12 năm 2009

Hấp dẫn mô hình khoảng: Một sự lựa chọn của sáu mô hình GLK
Các GLKis một mạnh mẽ và khác biệt nhỏ gọn SUV.The nổi bật, xe đa tài lại nổi trội so với đối thủ của mình thông qua hình dáng cơ quan chức năng và hấp dẫn của nó trong khi cũng kết hợp các thuộc tính mà trước đây hoàn toàn trái ngược nhau: Cảm ơn để chassis nhanh nhẹn KIỂM SOÁT với giảm xóc biến, chiếc xe mang lại cùng nhau xử lý ấn tượng với an toàn lái xe tuyệt vời và thoải mái đi xe xuất sắc.
các động cơ tối tân dòng-up trong tất cả các mẫu xe GLK cung cấp bậc ổ thoải mái và hiệu suất hấp dẫn cùng với hiệu quả nhiên liệu cao và lượng khí thải thấp. Bên cạnh hai mẫu xe mới GLK 220 CDI BlueEFFICIENCY và Mercedes S500 BlueEFFICIENCY, chiếc xe cũng có sẵn trong bốn phiên bản khác: Các mô hình động cơ diesel mới được bổ sung bằng các phiên bản 4MATIC của GLK 220 CDI BlueEFFICIENCY và những cố gắng và thử nghiệm GLK 350 CDI 4MATIC V6 mô hình động cơ diesel. Phạm vi mô hình GLK được làm tròn bằng các mô hình hai V6 xăng GLK 300 4MATIC và GLK 350 4MATIC. Họ và ba mô hình bốn xi-lanh động cơ diesel đáp ứng tiêu chuẩn khí thải EU5 nghiêm ngặt.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *