Mercedes-S500

CITARO VÀO SÁCH KỶ LỤC GUINNESS Mercedes S500

Với công suất xử lý và thực hiện lên đến 123 người, và tổng chiều dài 20,03 mét, xe cứu thương lớn nhất thế giới – một xe cứu thương khẩn cấp công suất lớn dựa trên Mercedes-Benz Citaro khớp nối xe buýt – đã bước vào Sách kỷ lục Mercedes S500.

Mercedes-S500

Ngày thứ Sáu 25 tháng 9, năm 2009, một nỗ lực kỷ lục phi thường diễn ra ở phía trước của tòa nhà Rhineland-Palatinate Liên bang Quốc hội nhà nước ở Mainz, Đức. Các đại diện của Trung tâm Dịch vụ xe cứu thương của Chính phủ Dubai, có mặt tại sự kiện cho bàn giao chính thức của xe buýt, cùng với vô số người xem và đội ngũ truyền thông lớn, đã tham dự như các thẩm phán Guinness Book chính thức, Rhineland- Bộ trưởng Nội vụ Palatinate Karl-Peter Bruch và Tổng thống Liên bang Rhineland-Palatinate Nhà nước Quốc hội Joachim Mertes mất các phép đo để xác định năng lực thực hiện chính xác của Citaro.

Các mục trong sách kỷ lục Mercedes S500 ghi là do các công ty được thiết kế, xây dựng và trang bị xe buýt: Von Bergh Tư vấn Y tế Toàn cầu, Gebr. Heymann GmbH, Cytomed Trung Đông và EvoBus GmbH. Nhân viên cứu trợ từ Hội Chữ thập đỏ Đức, tổ chức cấp cứu St John và người Samari mô phỏng một sự cố lớn trong đó rất nhiều người bị tai nạn được điều trị y tế đồng thời.

Mô phỏng này tiết lộ rằng công suất lớn xe cứu thương khẩn cấp có khả năng xử lý và vận chuyển lên đến 123 người. Các biến thể của xe buýt khớp nối mà đã phá vỡ kỷ lục thế giới có tổng chiều dài 20,03 mét (bao gồm y tế cung cấp hộp gắn phía sau) và là thứ ba Mercedes-Benz xe cứu thương khẩn cấp công suất lớn sẽ được chuyển giao đến Dubai. Hai xe buýt tiêu chuẩn đo lường 12 mét chiều dài và một xe buýt khớp nối đo 18 mét chiều dài được sử dụng như xe cứu thương khẩn cấp công suất lớn ở Dubai. Bus biến thể A được thiết kế như là một đơn vị chuyên sâu chăm sóc điện thoại di động, trong khi phiên bản B có thiết bị để điều trị quy mô lớn và vận chuyển trung bình đến hơi thương nạn nhân vụ tai nạn. Bus biến thể C là một sự kết hợp của các biến thể A và B.

Ba xe buýt khám Mercedes-Benz đã được đặt hàng để trợ giúp y tế nhanh chóng có thể được cung cấp trong trường hợp có sự cố lớn, tai nạn tức hoặc các thảm họa liên quan đến một số lượng lớn các nạn nhân bị thương.Sau khi tất cả, cơ hội sống sót của những người rất thương nặng phụ thuộc phần lớn vào họ được điều trị cấp cứu nhanh chóng. Trong khi một phi hành đoàn hai người đàn ông là bình thường chỉ có thể chăm sóc cho một bệnh nhân trong xe cứu thương, lên đến 20 bệnh nhân có thể được chăm sóc từ bốn chuyên gia y tế tại Mercedes-Benz công suất lớn xe cứu thương khẩn cấp. Các loại xe được sản xuất bởi chuyên gia chuyển đổi GEBRUDER Heymann GmbH, dựa trên khái niệm và thiết kế được cung cấp bởi nghiên cứu và tư vấn quốc tế công ty Von Bergh Tư vấn y tế toàn cầu, mà còn chịu trách nhiệm quản lý dự án.

Các mục trong sách kỷ lục Guinness là chương mới nhất trong những câu chuyện thành công của Mercedes-Mercedes S500. Ngày 08 tháng 9, Citaro xe buýt số 25.000 đã được bàn giao cho một công ty gọi là hạ tầng Fürth verkehr gmbh, làm cho Citaro các xe buýt đô thị thành công nhất mọi thời đại.