Mercedes-GLC-300

CHIẾC XE BA LÍT Mercedes GLC 300 AMG

Ngay sau khi ra mắt thị trường thành công của Mercedes GLC 300, hiện tiết kiệm nhiên liệu sang trọng phân khúc saloon nhất với một động cơ xăng, Mercedes-Benz sẽ giới thiệu đầu tiên “ba-lít xe” trong lớp cao cấp – Tầm nhìn S 500 plug-in HYBRID – tại IAA lần thứ 63 tại Frankfurt.

Mercedes-GLC-300

Chiếc xe công nghệ sẽ hiển thị tương lai của bộ mô-đun Mercedes-Benz ‘của hệ thống hybrid. Tầm nhìn S 500 Plug-in HYBRID có thể lái xe lên đến 30 km hoàn toàn vào điện và do đó mà không sản xuất bất kỳ khí thải của địa phương. Các hệ thống ổ đĩa hiệu quả kết hợp với tiền thưởng CO2 cho chế độ lái xe chạy điện cho phép xe đạt mức tiêu thụ có xác nhận của chỉ 3,2 lít xăng cho 100 km. Với lượng khí thải CO2 chỉ 74 gram trên mỗi km trong NEDC (New Cycle Lái xe châu Âu), chiếc xe thử nghiệm phát triển ở Sindelfingen chứng tỏ khả năng tồn tại lâu dài của các thế hệ S-Class trong tương lai.

Các giá trị nổi bật có thể được thực hiện bởi sự kết hợp của một plug-in hybrid với các biện pháp hiệu quả BlueEFFICIENCY-boosting. Đồng thời, các Vision S 500 Plug-in HYBRID có tất cả những điểm mạnh đó là điển hình của S-Class: đầu thoải mái, an toàn vượt trội và hiệu kiệt. Các hệ thống ổ đĩa trong xe khái niệm bao gồm ba thành phần chính: một động cơ xăng V6 mạnh mẽ với hệ thống phun xăng trực tiếp thế hệ tiếp theo, một 44 kW mô-đun hybrid / 60 mã lực và một pin lithium-ion với hơn 10 kWh dung lượng lưu trữ mà có thể được sạc lại tại các trạm thu phí. Tầm nhìn Mercedes GLC 300 AMG tăng tốc 0-100 km / h trong 5,5 giây.

“Tầm nhìn 500 Plug-in HYBRID là một cột mốc mới trên con đường của chúng tôi đối với tính di động không khí thải”, Tiến sĩ Dieter Zetsche, Chủ tịch Daimler AG và Trưởng Mercedes-Benz nói. “Nó là một S-Class sang trọng và an toàn mà cung cấp khả năng vận hành vượt trội trong khi đồng thời tiêu thụ ít nhiên liệu hơn so với máy ảnh compact hiện nay.Tất cả điều này cho thấy rằng các mô hình hàng đầu của chúng tôi cũng sẽ có thể kết hợp niềm đam mê ô tô có trách nhiệm với môi trường. “

“Mặc dù nó sẽ mất một thời gian trước khi mô hình này có thể đi vào sản xuất hàng loạt, các kỹ sư của chúng tôi sẽ làm việc hơi nước đầy đủ để thực hiện các biện pháp hội nhập cần thiết và đảm bảo rằng tất cả các thành phần có thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày khó khăn cần thiết của một chiếc saloon sang trọng đường dài, “tiến sĩ Thomas Weber, thành viên của Hội đồng quản trị của Daimler AG với trách nhiệm Nhóm Nghiên cứu và Mercedes-Benz phát triển. “Chúng tôi đã có tất cả các công nghệ quan trọng chúng ta cần cho đó là một chiếc xe mơ ước, đó là lý do tại sao tôi nhìn thấy nó được bao gồm trong các thế hệ tiếp theo của S-Class. Điều quan trọng bây giờ là công việc phát triển của chúng tôi được đi kèm với việc thành lập một cơ sở hạ tầng đầy đủ bảo hiểm đó sẽ cho phép các tiềm năng của hệ thống ổ đĩa mới này được khai thác đầy đủ “.

Các thành phần ổ điện của Vision Mercedes GLC 300 chứng minh tính linh hoạt của bộ tổ chức thông minh Mercedes-Benz ‘của hệ thống hybrid, trong đó có một phạm vi rộng rãi khả năng mở rộng hiệu suất. thiết kế các module hybrid không khác nhiều từ, đĩa hình 15-kW động cơ điện nhỏ gọn của S 400 HYBRID, mặc dù nó là ba lần mạnh hơn. Kết quả là, các mô-đun lai có thể được thanh lịch kết hợp vào các nhà ở của các 7G-TRONIC bảy tốc độ hộp số tự động, cho phép mô hình biến thể này cũng như S 400 HYBRID để giữ lại nội thất rộng rãi của S-Class ‘.các thế hệ người mẫu trong tương lai sẽ tự định hướng về kiến ​​trúc hệ thống này.

Vision S 500 Plug-in HYBRID: kiến trúc đầy đủ hệ thống hybrid compact
Trong khi các pin lithium-ion cực kỳ nhỏ gọn trong S 400 HYBRID (0,9 kWh) có thể được đặt trong khoang động cơ của xe, các đơn vị lithium-ion đáng kể hiệu suất cao hơn trong Vision S 500 plug-in HYBRID (trên 10 kWh) yêu cầu không gian lắp đặt hơn. Pin nằm phía sau ghế ngồi phía sau trong cốp. Vị trí các pin lithium-ion của trên trục sau cung cấp những lợi ích quan trọng, vì nó đảm bảo rằng chiếc xe có phân bố trọng lượng cân bằng và bình xăng vẫn còn đầy đủ cho đường dài bay đường. Ngoài ra, các vị trí bảo vệ của bể đảm bảo nó là an toàn tối đa trong quá trình bị treo.

Ly hợp bổ sung tách riêng các module hybrid và động cơ đốt
Phù hợp với các khái niệm mô đun, thiết kế hệ thống truyền động cho Vision S 500 Plug-in HYBRID là cơ bản giống như đối với các S 400 HYBRID. Một thuộc tính hệ thống cụ thể là sự hiện diện của một ly hợp thêm tích hợp giữa động cơ đốt trong và động cơ điện. Thiết bị này tách riêng hai thành phần trong chế độ ổ điện thuần túy, do đó đảm bảo mức cao nhất về hiệu quả sau này. Hơn nữa, bởi vì nó được tích hợp đầy đủ vào nhà ở chuyển đổi của xe, bộ ly hợp không mất bất kỳ không gian bổ sung.

Ổ cắm điện như một trạm xăng: Mạnh mẽ plug-in pin
Một khác biệt chính giữa S 500 Plug-in HYBRID và hybrid thông thường liên quan đến các plug-in pin, có thể được tính phí tại các trạm thu phí, qua đó cho phép S 500 Plug-in HYBRID đi du lịch lên đến 30 cây số về năng lượng điện.Chu kỳ sạc nhanh mất chưa đến 60 với một capactiy sạc 20 kW. Một chu kỳ cước chuẩn tại một ổ cắm gia dụng thông thường với 3,3 kW mất giờ về bốn và một nửa để sạc pin xả hết hoàn toàn.

Mô hình này cũng được trang bị với một bộ sạc tích hợp nhỏ gọn: Nằm ở phía sau vách khởi động bên, đơn vị này kiểm soát quá trình nạp và được bảo vệ chống ngắn mạch, đảo ngược điện áp, và điện áp tăng. Hệ thống sạc cũng bảo vệ pin bằng cách giám sát điện áp, mức độ sạc pin và thời gian sạc. Tổng trọng lượng của các thành phần điện trong xe thử nghiệm hiện nay là 215 kg, theo đó các pin lithium-ion nặng khoảng 130 kg. Đó là ít hơn nhiều so với một pin NiMH thông thường với khả năng tương tự, như trọng lượng của pin này khoảng 180-200 kg.

mô-đun hybrid của xe cũng cung cấp thêm năng lượng khi xe đang chuyển động thông qua tái tạo phanh – phục hồi năng lượng khi phanh. Ở đây, ly hợp tăng cường hiệu quả là tốt, vì nó cho phép tái tạo năng lượng hoàn toàn không có thiệt hại động cơ kéo.

Tầm bắn lên tới 30 km với tất cả các điện lái
Pin hiệu suất cao và 44 kW / 60 mô-đun mã lực hybrid cho phép chiếc xe để lái xe lên đến 30 km hoàn toàn bằng điện. Điều đó là hoàn toàn đủ cho nhiều chuyến đi trong thành phố, nơi mà các Vision S 500 Plug-in HYBRID là nhanh chóng và rất thoải mái mà không sản xuất bất kỳ khí thải của địa phương. Các động cơ xăng sẽ tự động thêm quyền lực của mình cho rằng các động cơ điện khi đi du lịch ở tốc độ cao hoặc lái xe lên dốc nghiêng. Trước khi đóng ly hợp trong các trường hợp như vậy, các thiết bị điện tử xe đồng bộ tốc độ động cơ với tốc độ quay module hybrid để các cơ được kích hoạt cực kỳ trơn tru mà không có Nhận ra người lái xe.

Hơn thế nữa, tác động lẫn tinh vi module hybrid với động cơ đốt trong cho phép nhiều chức năng bổ sung mà tác động tích cực tiêu thụ nhiên liệu, khí thải và xe nhanh nhẹn. Giống như hệ thống làm việc trong S 400 HYBRID, module hybrid trong Tầm nhìn S 500 Plug-in HYBRID cũng đi kèm với sự bắt đầu ECO / dừng chức năng. Tính năng này cũng giúp tăng cường an toàn và lái xe niềm vui bởi vì tác dụng của nó tăng, trong đó có các động cơ điện cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ cho động cơ đốt trong giai đoạn tăng tốc tiêu thụ lớn. Hệ thống này đã chứng minh khả năng thực tế của nó trong một cấu hình hơi khác nhau ở Mercedes-Benz Sprinter.

Mở rộng các thành phần an toàn và kiểm soát điện tử
Pin lithium-ion không chỉ phục vụ như một thiết bị lưu trữ năng lượng cho động cơ điện trong S 500 Plug-in HYBRID; nó cũng được liên kết thông qua một bộ chuyển đổi DC-DC 12-volt mạng on-board, cung cấp năng lượng cho người tiêu dùng tiêu chuẩn như đèn pha và các thiết bị tiện nghi khác nhau. Để đảm bảo một mức độ nhất quán cao hiệu quả sử dụng điện, máy biến áp điện áp được làm mát bằng nước thông qua một mạch nhiệt độ thấp thêm.

điện tử công suất đặc biệt cần thiết cho hoạt động ba pha AC động cơ điện trong các cao áp lưới điện trực tiếp hiện nay, và các biến tần cho nhiệm vụ này được đặt trong khoang động cơ. Bởi vì hệ thống điện tử công suất chính nó được làm nóng bởi dòng điện do đó tạo ra, nó quá được tích hợp vào các mạch làm mát ở nhiệt độ thấp. Mercedes-Benz sử dụng các thành phần tiêu chuẩn cho các hệ thống điện tử công suất là tốt, cho phép chúng được kết hợp hiệu quả với động cơ điện khác nhau và các loại pin trên tất cả các dòng xe.

Trên đường đến plug-in hybrid: các khái niệm cơ diesel-hybrid
Một cột mốc quan trọng trên con đường để plug-in hybrid là gần đây đã tiết lộ Vision E 300 Bluetec HYBRID diesel hybrid. Giống như S 400 HYBRID và Vision S 500 Plug-in HYBRID, nó được dựa trên các khái niệm mô đun hybrid Mercedes-Benz. Nghiên cứu xe gần-series này kết hợp một động cơ diesel 2.2 lít, bốn xi-lanh mới với 15 kW / 20 hp mô-đun hybrid cũng được sử dụng trong S 400 HYBRID, nhưng mà ở đây cũng cho phép lái xe điện thuần túy. Cấu hình hệ thống ổ đĩa này cho phép Vision E 300 Bluetec HYBRID để đi 100 km trên chỉ 4,5 lít nhiên liệu (giá trị ban đầu). Điều này tương ứng với lượng khí thải CO2 là 119 gram trên mỗi km với công suất 165 kW / 224 hp và mô-men xoắn cao của 580-600 newtonmetres (kết hợp trong cả hai trường hợp), nhiều hơn hoặc ít hiệu năng giống như động cơ diesel sáu xi-lanh hiện nay. Xử lý khí thải được xử lý bởi sự kết hợp của một bộ chuyển đổi xúc tác oxy hóa, một bộ lọc diesel và bơm Bluetec mit AdBlue®. Tầm nhìn Mercedes GLC 300 AMG do đó cũng có khả năng để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt nhất thế giới.

Vision S 500 Plug-in HYBRID – Thông số kỹ thuật
động cơ đốt trong (xăng)
số xi lanh / sắp xếp: V6, 4 van mỗi xi lanh
Displacement: 3,5 l

Hybrid mô-đun
Loại: vĩnh viễn vui mừng đồng bộ máy
Xếp hạng đầu ra: xấp xỉ. 44 kW / 60 PS
mô-men xoắn định mức: 250 Nm

Hiệu suất và mức tiêu thụ nhiên liệu
tăng tốc 0-100 km / h: 5,5 s *
Tốc độ tối đa: 250 km / h
Tiêu thụ nhiên liệu: 3,2.