Mercedes-GLC-250-4Matic

TIẾNG NÓI CỦA Mercedes GLC 250 4Matic

Thế hệ mới nhất của hệ thống điều khiển bằng giọng nói hoạt động Mercedes GLC 250 đang bước vào sản xuất hàng loạt với năm 2009 S-Class.

Mercedes-GLC-250-4Matic

Thay vì nói thị trấn và đường riêng biệt như trước đây, trình điều khiển có thể nói đích mong muốn là một lệnh duy nhất – ví dụ “Stuttgart, Epplestraße”.Hệ thống này ngay lập tức bắt đầu làm việc ra các tuyến đường, chỉ dừng lại để hỏi xem một số nhà là để được nhập vào là tốt. Tại Đức, Mercedes GLC 250 4Matic hiểu khoảng 80.000 tên thị trấn và 470.000 tên đường phố vào theo cách này. mới, đặc biệt thuận tiện vào nơi này làm việc trong sáu ngôn ngữ và hơn 15 quốc gia châu Âu.

Một cuộc đối thoại với LINGUATRONIC thực chất là một vụ người sang người. Khoảng một chục loa nữ và một loa nam mượn tiếng nói của họ với S-Class, ghi âm từng từ, cụm từ, trình tự số và tên đó hệ thống gần như ngay lập tức cùng nhau tạo thành dễ hiểu thông tin và hướng dẫn khi tình hình đòi hỏi khi tương tác với các người lái xe. Các “tiếng nói của S-Class” đến từ nhiều nước châu Âu, nơi các cô gái – và một người đàn ông – công việc có liên quan cho các đài phát thanh và truyền hình hoặc các hãng đồng bộ hóa.

Các nhà khoa học đã dành hơn hai thập kỷ làm việc trên sự phát triển của một hệ thống nhận dạng giọng nói dựa trên máy tính. Năm 1996 Mercedes-Benz là nhãn hiệu ô tô đầu tiên cung cấp một hệ thống như vậy trong một chiếc xe hơi – mặc dù ban đầu chỉ để vận hành các điện thoại trên máy bay. Voice-hoạt động kiểm soát đã đi vào trong nhảy vọt kể từ đó: thời khi thị trấn và đường phố đã có tên được nêu ra qua lâu rồi. Khi điều khiển điện thoại, âm ​​thanh và chuyển hướng hệ thống, phiên bản mới nhất của LINGUATRONIC, mà Mercedes-Benz cung cấp trong loạt mô hình khác nhau, hoạt động trên nguyên tắc đầu vào toàn bộ từ.
Trong trường hợp của S-Class, các kỹ sư Mercedes sử dụng thuật ngữ “one-shot đầu vào” để mô tả các giai đoạn phát triển hiện đại nhất của các hệ thống, nơi mà các tên phố và đường phố có thể nói như là một chuỗi trực tiếp.

Thủ tục mới này hiện đang làm việc cho các ngôn ngữ sau đây và các nước:
Đức: Đức, Áo và Thụy Sỹ
tiếng Anh: Great Britain, Gibraltar và Ireland
Tây Ban Nha: Tây Ban Nha
Pháp: Pháp, Monaco, Bỉ và Thụy Sĩ
Ý: Italy, San Marino, Thành phố Vatican và Thụy Sĩ
Hà Lan: Hà Lan, Bỉ

Kiểm soát bằng giọng nói hoạt động không chỉ là về sự hiểu biết mong muốn của người lái xe, mà còn bước vào một cuộc đối thoại với anh ta. Hệ thống phản hồi trong một giọng nói thân thiện nếu nó đã không hiểu điều gì đó, ví dụ, hoặc nếu muốn lái xe để xác nhận lệnh điều hành nhất định. Trong khi nó sẽ là hoàn toàn có thể tạo ra những tiếng nói tổng hợp – tức là bằng máy tính – Mercedes-Benz giữ một quan điểm thấp như thông báo “vô hồn”, thích một cuộc đối thoại giữa người với người cho hệ thống điều khiển bằng giọng nói hoạt động của nó.
Mercedes GLC 250 4Matic và đối tác hệ thống của mình đã ký hợp đồng loa nữ chuyên nghiệp và một loa nam người mượn tiếng nói của họ để kiểm soát và hệ thống định vị bằng giọng nói hoạt động của các mô hình Mercedes. Đối với mỗi ngôn ngữ, phải mất ba ngày để ghi lại những từ, cụm từ, trình tự số và tên viết trên khoảng 100 trang bản thảo làm cơ sở cho các cuộc đối thoại hướng dẫn đường và hoạt động bằng giọng nói.

Hệ thống tham gia hàng ngàn các bản ghi cá nhân cùng nhau đối thoại
Trong công việc ghi âm trong phòng thu, từng tốt hơn 1000 “diễn” được lưu cá nhân và mã hóa, do đó máy tính là nhanh chóng có thể truy cập vào các lệnh có liên quan nhanh chóng khi tình hình đòi hỏi phải có thêm các thông tin khác để nó nếu cần thiết. Do đó, quan trọng cho các loa để sử dụng ngữ điệu cùng khắp, vì vậy mà các thông tin âm thanh ngay lập tức và tự nhiên khi hệ thống formulates phản ứng của nó từ những mảnh vỡ âm thanh khác nhau, ví dụ như nói với người lái xe nơi để tắt, đi đường nào có và có đường để chọn.

Các hệ thống dẫn đường “nói” hơn một chục ngôn ngữ
các chuyên gia tại trung tâm phát triển Mercedes làm cho một sự khác biệt cơ bản giữa các điều khiển bằng giọng nói hoạt động mà xe tuân theo điều khiển của nó của mỗi từ, có thể nói, và các thông tin ngôn ngữ được sử dụng để hướng dẫn đường . Các hệ thống dẫn đường trên xe S-Class “nói” hơn một chục ngôn ngữ, trong đó có sẵn trong các phiên bản quốc gia khác nhau của đơn vị. Chúng bao gồm Đan Mạch, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Mỹ, Anh, Nhật Bản và Trung Quốc.
Khi nói đến tương tác với các trình điều khiển và cho họ hướng, Mercedes-Benz chủ yếu sử dụng giọng nữ. Ngoại lệ duy nhất là Thổ Nhĩ Kỳ, nơi các lái xe thích để nhận được hướng dẫn từ một giọng nam.

Các “tiếng nói của Mercedes GLC 250 4Matic” cũng làm việc cho đài phát thanh, đồng bộ hóa bộ phim, làm thuyết minh cho các điểm quảng cáo, đọc sách nói và thực hiện tại các rạp.