Mercedes-GLC-250-4Matic

Mercedes GLC 250 4Matic VÔ ĐỊCH AN TOÀN CHO XE THƯƠNG MẠI

Daimler AG đã giao chiếc Mercedes GLC 250 10.000 trang bị Active Brake Assist tính năng cho hệ thống phanh khẩn cấp. Hubert Troska, người đứng đầu bộ phận xe tải Mercedes-Benz, bàn giao chiếc xe kỷ niệm, một Actros 1841 LS, Robert Gammisch ngày hôm nay. Ông Gammisch là giám đốc của các công ty vận tải Log-In, một trong những nhà khai thác dịch vụ hậu cần lớn nhất tại Cộng hòa Séc.

Mercedes-GLC-250-4Matic

“Các xe tải an toàn mang lại cho chúng ta một bước tiến lớn gần gũi hơn với tầm nhìn của chúng ta về lái xe không tai nạn. hệ thống an toàn được trình diễn giúp giảm số vụ tai nạn, “quan sát Andreas Renschler, từ Hội đồng quản trị của Daimler Trucks và Daimler xe buýt, tại bàn giao. Robert Gammisch nói thêm: “Tôi tin rằng các hệ thống an toàn có ý nghĩa kinh tế, quá. Mỗi tai nạn khiến cuộc sống của con người có nguy cơ, chi phí tiền bạc, phương tiện bị mất doanh thu. Với điều này trong tâm trí, chúng tôi sẽ tiếp tục lựa chọn các tính năng an toàn khi đặt mua xe mới. “

Mercedes GLC 250 4Matic chức năng phanh khẩn cấp đã được đưa ra vào năm 2006, kể từ khi nó đã chứng minh giá trị của nó trong một tổng hợp của hơn một tỷ cây số trên đường. Chưa từng có trong ngành công nghiệp, hệ thống có sẵn cho xe tải Mercedes-Benz. Nó gần đây đã giới thiệu cho các huấn luyện viên lưu diễn của nhãn hiệu Mercedes-Benz và Setra là tốt. hệ thống an toàn chủ động này có khả năng tiết kiệm cuộc sống của con người. Khi một mối nguy hiểm cấp tính của một vụ va chạm từ phía sau phát sinh, ví dụ như khi một chiếc xe phía trước đang chuyển động rất chậm, Active Brake Assist khởi phanh khẩn cấp tự động, nếu lái xe không phản ứng kịp thời. lái xe tải có kể từ khi mô tả tình huống giao thông, trong đó kích hoạt phanh Assist cứu họ khỏi một tai nạn.

Đối với tất cả các hiệu quả của nó trên đường, Active Brake Assist của thành công trên thị trường là chưa chắc chắn tại thời điểm giới thiệu của nó, khi nhu cầu về các hệ thống hỗ trợ khác mà đã có sẵn từ 1998/1999, chẳng hạn như kiểm soát cuộn, ngõ Trợ lý, kiểm soát ổn định (ESP) và điều khiển hành trình thích ứng ban đầu đã được kiềm chế.Những đột phá đã đến với chủ động giới thiệu một bó toàn bộ các biện pháp trong năm 2006: tại một hội chợ đường gồm các xe tải an toàn, Huấn luyện viên an toàn và an toàn Vân mà qua hàng chục quốc gia châu Âu, Daimler giới thiệu hiệu quả của hệ thống như vậy cho khách hàng, phương tiện truyền thông, các công ty bảo hiểm, các hiệp hội bảo hiểm trách nhiệm pháp lý và chính trị gia sử dụng lao động. các công ty bảo hiểm và các hiệp hội bảo hiểm trách nhiệm sử dụng lao động với doanh nghiệp cung cấp giảm giá trên phí khi xe được trang bị với các tính năng như vậy. Allianz, Daimler và Dekra cũng đã giúp thúc đẩy sự ra đời của những tính năng an toàn với sáng kiến ​​”An toàn Plus”. Sự kết hợp của các hệ thống cá nhân vào gói an toàn, chẳng hạn như Mercedes-Benz cung cấp tại các thị trường khác nhau ngày hôm nay, bến cảng thuận lợi giá cho khách hàng.

Kết quả là, một sự gia tăng đáng kể trong nhu cầu là để được quan sát từ năm 2006. Hơn 90.000 của năm hệ thống hỗ trợ hoạt động có sẵn đã được giao Mercedes GLC 250 4Matic cho đến nay – tăng 100 phần trăm trên các con số vào cuối năm 2006. Ngoài ra, khoảng 20.000 hệ thống hỗ trợ đã được cài đặt trong xe buýt thuộc các nhãn hiệu Mercedes-Benz và Setra. Mặc dù áp lực chi phí rất lớn áp đặt bởi cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay, thị phần của xe được trang bị với các phanh hệ thống Active Assist đã tăng cho xe tải 32 phần trăm kể từ năm ngoái một mình, trong khi tỷ lệ của các đơn đặt hàng cho Active Brake Assist số bán hàng của các huấn luyện viên mới là chỉ thiếu 70%. nhu cầu mạnh mẽ này được tập trung chủ yếu ở Đức và Thụy Sĩ. Mercedes-Benz như vậy, hiện nay nhằm mục đích thu hút khách hàng là đối tác an toàn giao thông ở các nước châu Âu khác và cung cấp hệ thống an toàn với giá khuyến mãi đặc biệt thuận lợi. “Mặc dù tốc độ tăng trưởng như ông hoàng, không có nguyên nhân cho hưng phấn,” Andreas Renschler nói. “Các hệ thống an toàn như vậy cần phải được đáng kể phổ biến hơn, nếu chúng ta muốn tăng cường an toàn giao thông một cách bền vững. Những công nghệ này làm việc. Kể từ khi ra mắt đầu tiên của họ vào năm 2000 tỷ lệ xe hàng hóa liên quan đến tai nạn giao thông mà gây thương tích đã giảm 17 phần trăm. “

Điều này cũng được xác nhận bởi các chuyên gia từ các lĩnh vực chính trị, các công ty bảo hiểm, các hiệp hội bảo hiểm trách nhiệm sử dụng lao động và các công ty vận tải tại các hội nghị chuyên đề giao thông đường bộ được tổ chức để đánh dấu việc chuyển giao 10.000 kích hoạt phanh hệ thống Assist. Và người lái xe tải Marcus Dobberke nhận xét: “Tôi sẽ không ở đây với bạn ngày hôm nay nếu Active Brake Assist đã không được thực hiện hơn và chậm lại va chạm từ phía sau của tôi giảm xuống chỉ còn 15 km / h. Nếu tôi đã nhấn phía sau của chiếc xe đó đột ngột chạy ra trước mặt tôi mà không áp dụng hệ thống phanh, thay vì một trường hợp chỉ gây thiệt hại đến cổng sau những đứa trẻ nhỏ trên ghế phía sau sẽ không sống sót tác động này. Nhờ vào Active Brake Assist, đứa trẻ đã không phải chịu đựng rất nhiều như là một đầu. ”
Báo cáo an toàn giao thông năm 2009 DEKRA trên xe tải nói rằng tần suất tai nạn xe tải ở Đức liên quan đến quãng đường đi được bảo hiểm đã giảm hơn 70 phần trăm kể từ năm 1970, nhờ tiến bộ lớn đạt được bởi các nhà sản xuất trong lĩnh vực hệ thống hỗ trợ lái xe, ví dụ. Số lượng người sử dụng đường phải gánh chịu thương nặng trong tai nạn xe tải đã giảm hơn 36% trong giai đoạn 1992-2007, trong khi số người chết giảm hơn 40%.

“EU vẫn sẽ không đạt được mục tiêu giảm một nửa số ca tử vong trên đường vào năm 2010”, ông Andreas Renschler nói. “Chúng tôi do đó có ý định vẫn là một động lực trong việc thiết lập các công nghệ hiệu quả trên thị trường, và kêu gọi tất cả các lực lượng trong xã hội để chơi một phần của họ. Chúng tôi cần sự hỗ trợ nhiều hơn từ các đối tác khác, từ các công ty bảo hiểm và từ giới chính trị. “

Các hệ thống hỗ trợ an toàn không có ngày hôm nay có khả năng chống lại các hình thức phổ biến nhất của tai nạn. Đây là những va chạm từ phía sau (33%) và tai nạn do xe chệch khỏi làn đường của họ hoặc để lại làn (39%).

Các Lane Trợ lý cảnh báo lái xe khi xe đang có nguy cơ trôi ra khỏi làn đường của mình. Khi có một dấu hiệu cho thấy chiếc xe tải đang vô tình để lại làn đường của mình, một tiếng ồn clattering phát âm được phát ra từ loa phát thanh ở phía bên tương ứng, khiến người lái xe để chỉ đạo trực giác theo hướng ngược lại.

Các chương trình ổn định điện tử có tính năng trong xe hơi, xe tải và xe buýt đi bằng tên của “kiểm soát ổn định” trong xe tải. Nó là một hệ thống an toàn lái xe chủ động làm giảm nguy cơ của xe có khớp nối trượt khi vào cua hoặc lái quá đà. Hệ thống kiểm soát ổn định cũng phát hiện nghiêng phôi thai của sơ mi rơ moóc. Nguy cơ của một sơ mi rơ moóc lật được giảm đáng kể, trong giới hạn của những gì được thể chất tốt.

kiểm soát cuộn cho xe nền tảng có hiệu riêng của nó khi vận tải với một trung tâm cao của lực hấp dẫn. Nó điều chỉnh độ cứng giảm xóc với tình hình lái xe và mặt đường các điều kiện được đưa ra trong một vài mili giây. Chiếc xe được ổn định và tiếp tục cuộc hành trình của mình một cách an toàn.

kiểm soát hành trình chủ động giữ xe ở một khoảng cách an toàn với xe phía trước. Nó là một hệ thống hỗ trợ điện tử điều chỉnh tốc độ của xe với tình hình giao thông tự động. Nên khoảng cách từ chiếc xe phía trước trở nên quá nhỏ vì lý do bất kỳ, hệ thống điện tử này sẽ can thiệp để điều chỉnh các chức năng điều khiển tốc độ cho phù hợp.

Hoạt động Hỗ trợ phanh (trợ phanh khẩn cấp) được dựa trên hệ thống radar của cơ sở kiểm soát hành trình thích ứng. Ngược lại với điều khiển hành trình, Active Brake Assist tu khẩn cấp phanh tự động trong trường hợp của một mối nguy hiểm cấp tính của chiếc xe va chạm với phía sau của chiếc xe phía trước. Trong khi kích hoạt Hỗ trợ phanh có thể không phải luôn luôn chủ động phòng tránh tai nạn, bằng cách áp dụng lực phanh đầy đủ nó sẽ luôn luôn làm giảm tốc độ của vụ va chạm và do đó mức độ nghiêm trọng của bất kỳ hậu quả của một tai nạn.

Sử dụng các hệ thống hỗ trợ được khuyến khích bởi lợi thế giá khoảng 30% đối với các cơ bản, cổ điển và các gói an toàn trên so với tổng giá trị của các thành phần riêng lẻ tạo thành gói, ví dụ. Các lợi ích khác lợi để sử dụng trong các hệ thống bao gồm giảm giá phí bảo hiểm từ các công ty bảo hiểm cá nhân như Allianz và Daimler Bảo hiểm Dịch vụ GmbH, cũng như thúc đẩy bởi các hiệp hội bảo hiểm trách nhiệm của người sử dụng lao động Steinbruchs Berufsgenossenschaft StBG ở Đức và CRAMC (Caisse d’Regionale đảm bảo maladie) ở Phap.

Mercedes GLC 250 4Matic đã nghiên cứu hiệu quả của các hệ thống này trong một thử nghiệm đội mở rộng hơn mười hai tháng trong năm 2005/2006. Đối với các mục đích của thử nghiệm một lĩnh vực, 500 Mercedes-Benz Actros xe sơ mi rơ moóc được trang bị với một gói phần mềm an toàn bao gồm Lane Trợ lý, kiểm soát ổn định và kiểm soát hành trình thích ứng. Tỷ lệ và mức độ nghiêm trọng của tai nạn được so sánh với một nhóm song song của 500 xe không có gói an toàn. Sau bao gồm khoảng 100 triệu km trong lĩnh vực kiểm tra, kết quả sau đây xuất hiện: số vụ tai nạn do những nguyên nhân phổ biến nhất đã giảm một nửa cho xe tải với các gói an toàn. Trường hợp tai nạn đã xảy ra, mức độ thiệt hại thấp hơn khoảng 90%.