Mercedes-GLC-250

Mercedes GLC 250 4Matic TẠI 2012 RETTMOBIL

Cũng trong năm này, Mercedes GLC 250 được trưng bày tại triển lãm cho cứu hộ và di động RETTmobil với nó.Mercedes-Benz bán hàng Đức trình bày một lựa chọn phạm vi rộng lớn của các phương tiện dịch vụ khẩn cấp từ hôm nay cho đến ngày 11 tháng 5 năm 2012 tại Hội trường 1, đứng thứ 104.

Mercedes-GLC-250

Trọng tâm của hội chợ năm nay, B-Class mới là có sẵn như là xe cấp cứu y tế. Hơn nữa, chờ đợi cho các chuyên gia cứu hộ và khách thương mại Vito 4 × 4 trong các hệ thống hỗ trợ an ninh điện tử từ Mercedes-Benz được trình bày như NEF và S-class.

B-class như xe y tế khẩn cấp (NEF)
Mercedes-Benz B-Class cung cấp không gian sử dụng tối ưu trong khi giảm tiêu thụ nhiên liệu. Với mái dầm kiểu hệ thống DBS 4000, loa kèn, đèn chớp LED kép phía trước và hai đèn cảnh báo hậu LED, ăng-ten radio và xe cứu thương chữ retroreflective là sẵn sàng phương tiện y tế khẩn cấp từ Mercedes-Benz B-Class. Cấu trúc chịu trách nhiệm cho công ty Horst Mosolf GmbH & Co KG.

Lái xe giả lập S-Class
Đối với trình bày của các hệ thống hỗ trợ an toàn điện tử, các du khách là một chiếc Mercedes GLC 250 với hệ thống treo chủ động và cơ thể di chuyển để mô phỏng chuyển động chiếc xe có sẵn. Để kiểm tra các hệ thống hỗ trợ cả trong những tình huống tiêu chuẩn và tại những khoảnh khắc quan trọng bản thân, là chiếc xe trong kim loại màu đen Obsidian, một với hệ thống kiểm soát gần DISTRONIC PLUS, tự động giảm tốc PRE-SAFE với Hỗ trợ phanh BAS PLUS, Active Blind Spot Assist và Lane Giữ Assist, HighBeam adaptive Hỗ trợ và giới hạn tốc độ Hỗ trợ tính năng. Trong chế độ trình diễn, các hoạt động của ATTENTION ASSIST và Night View Assist PLUS được giải thích với chức năng đèn sân khấu.

Vito 4 × 4 là cấp cứu xe y tế (NEF)
để đặt hàng trên đường không bằng phẳng an toàn trên con đường lựa chọn các dịch vụ phụ trợ như xe tải với tất cả các bánh lái. Như một chiếc xe tại triển lãm độc Mercedes-Benz có sẵn cho khách truy cập của RETTmobil.Mercedes-Benz Vito Mixto nhỏ gọn 116 CDI 4 × 4 (120 kW / 163 hp) với chiều dài cơ sở 3.200 mm có kích thước xe như thế và đặc điểm lái xe, nhưng cung cấp thêm không gian và trọng lượng dự trữ với mức tối đa khối lượng có thẩm quyền của 3050 kg. Các thiết bị an toàn mở rộng, bao gồm ABS tiêu chuẩn và ESP và đèn phanh thích ứng được bổ sung bằng các thiết bị tùy chọn như ngực và cửa sổ túi.

Sự mở rộng của xe cấp cứu y tế đã được thực hiện bởi Fahrtec GmbH. Trong phòng của lái xe tất cả các switch thiết lập được kết hợp thành một đơn vị kiểm soát, được đánh dấu với các biểu tượng chức năng xác định rõ ràng và với hơn standlight kiểm soát ánh sáng định vị. Trong khoang hành khách, trong đó có thể truy cập qua cánh cửa trượt, có một gắn trên đường sắt đáy ghế duy nhất. Đối với nhiều không gian lưu trữ, Geschränke khác nhau, và một loại thuốc ướp lạnh khoang đặc biệt với máy nén và một ngăn nhiệt cho thùng chứa truyền lo lắng. Một bề mặt làm việc cho đánh máy trên Geschränk trong khoang hành khách phía sau ghế lái. Chiếc xe được trang bị một hệ thống điện rộng lớn, trong đó đảm bảo một nguồn cung cấp điện sạc cho các thiết bị y tế-kỹ thuật, đèn pha, máy bộ đàm. A được xây dựng trong pin sạc và chăm sóc pin phụ tại bất kỳ thời gian để đủ năng lượng. Các hệ thống báo hiệu bao gồm một hệ thống thanh với đèn flash điện trên mái nhà xe, đèn chớp phía trước trên lưới tản nhiệt, đèn hậu flash, một chuỗi âm và một điều Mercedes GLC 250.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *