Mercedes-GLC-250

CẠNH TRANH BẮT ĐẦU MỞ RỘNG Mercedes GLC 250 4Matic

Sự mở rộng của Mercedes GLC 250 World tại Stuttgart Neckar Park là trong giai đoạn tiếp theo. Khi Hội đồng quản trị của Daimler AG đã quyết định vào đầu năm 2012 để tái ghi lại các kế hoạch sử dụng đất được mua lại bởi công ty, một cuộc thi kiến ​​trúc tương ứng sẽ được quảng cáo.

Mercedes-GLC-250

Điều này nên được xem xét trong ngoài việc thực hiện kiến ​​trúc của tòa nhà mới và các khía cạnh quy hoạch đô thị và cảnh quan cho toàn bộ diện tích của Mercedes-Benz World. Mục đích là để làm cho sự xuất hiện tổng thể trong tương lai trong công viên Neckar đến trung tâm thương hiệu quốc tế, trong quá khứ, hiện tại và tương lai của Mercedes-Benz được kinh nghiệm.

Tiến sĩ Dieter Zetsche, CEO của Daimler AG và Trưởng Mercedes-Benz: “Các giá trị thương hiệu Mercedes-Benz của sự hoàn hảo, niềm đam mê và trách nhiệm cam kết – những giá trị cần được phản ánh trong các thiết kế của kiến ​​trúc.”

Ban giám khảo quyết định vào đầu năm 2013 về các khái niệm tốt nhất
Tám văn phòng kiến trúc và quy hoạch quốc tế và quốc gia được mời để chạy cho đến khi kết thúc cuộc thi năm.Một hồ sơ ban giám khảo cao sẽ tư vấn trong quý đầu tiên năm 2013 trên các đề xuất và sẽ trao giải ba khái niệm tổng thể hàng đầu. Ban giám khảo bao gồm đại diện của thành phố Mercedes GLC 250 sẽ được biểu diễn cùng với các chuyên gia kiến trúc quốc tế.

Để cung cấp một sự hiểu biết chung về các mục tiêu và các khái niệm chung trong tất cả các cơ quan liên quan đảm bảo đặc biệt chú trọng đến đối thoại với các công ty kiến ​​trúc. Cho đến khi nộp đề xuất với mục đích này hai ngày quan trọng dự kiến: một mặt sẽ có 11 tháng 7 năm 2012 một cái gọi là đầu ra Colloquium, trong đó các cơ quan liên quan sẽ được thông báo đầy đủ về các khái niệm và nguyên tắc cơ bản. Thứ hai, trong mùa thu năm 2012 trình bày trung gian phổ biến là nhằm thảo luận trên khán đài làm việc trước khi trình dự thảo cuối cùng.

Mercedes-Benz sẽ được trải nghiệm tương tác
như một phần của việc mở rộng của Mercedes-Benz World, du khách đến tất cả các giác quan, vì vậy họ có thể trực tiếp và tương tác trải nghiệm thương hiệu. Các bài thuyết trình tốt nhất của truyền thống lớn trong bảo tàng cũng như hiện tại với danh mục sản phẩm hiện tại trong ngành cần tiếp tục củng cố và mở rộng để bao gồm các chủ đề “tương lai”. Mục đích là để cung cấp đề tài khoa học và công nghệ một cách sống động và đối thoại về mời. Xem các kế hoạch trong lĩnh vực này, hai khu vực theo phương châm “Future Kinh nghiệm” và “tương lai Shaping” trước.Trong số những người khác, Genius, cộng đồng tri thức trẻ của Daimler, được tìm thấy trên các khu vực mở rộng.

Ngoài ra, triển lãm quan trọng của Daimler Art Collection sẽ được tích hợp vào các buổi hòa nhạc và tạo ra một không gian triển lãm độc lập cho các bộ sưu tập nghệ thuật, do đó được thực hiện thường xuyên có sẵn cho công chúng. Mercedes GLC 250 Trung tâm Classic sẽ di dời các dịch vụ dịch vụ của mình, và ngày nay điều khiển xe bộ sưu tập cổ điển ở trung tâm thương hiệu trong tương lai NeckarPark và rất linh hoạt và tăng cường các quan điểm của các nhóm đại diện bởi việc bổ sung bảo tàng truyền thống.

Nói chung, đó là mục tiêu của công ty để thiết kế lại và mở rộng của Mercedes-Benz World, không kém, góp phần đẩy mạnh sự hấp dẫn của công viên Neckar. Vì vậy, cũng cần được xem xét như là một phần của cuộc thi kiến ​​trúc cho tất cả du khách một, tiếp cận phổ cập dễ dàng giữa Mercedes-Benz World, Neckarpark Neckarufer và các lĩnh vực thể thao liền kề được đảm bảo.

Về kiến trúc thi cơ quan tham gia:
Barkow LEIBINGER (Berlin, Đức), Dietrich | Untertrifaller (Bregenz, Áo), Diller Scofidio + Renfro (New York, Mỹ), Haas bếp zemmerich (Stuttgart, Đức), OMA (Rotterdam, Hà Lan), Dominique Perrault (Paris, Pháp), Plasma Studio (London, Anh) Bottega + Ehrhardt Architekten (Stuttgart, Đức).

Các thành viên của ban giám khảo của cuộc thi kiến trúc:
Hội thẩm: Ralph Appelbaum (thiết kế công nghiệp, New York), Ben van Berkel (kiến trúc sư, Amsterdam), Wolfgang Riehle (kiến trúc sư, Reutlingen), Giáo sư Matthias Sauerbruch (kiến trúc sư, Berlin), GS Manuel Scholl (kiến trúc sư, Zurich / Los Angeles) và Giáo sư Werner Sobek (kiến trúc sư, Stuttgart).

Stuttgart: Tiến sĩ Wolfgang Schuster (thị trưởng), Tiến sĩ Michael KIENZLE (Liên minh 90 / The Greens), Andrea Munch (Liên minh 90 / The Greens), Alexander Kotz (CDU phe) và Marita Gröger (SPD phe) ,

Daimler AG: Tiến sĩ Wolfgang Bernhard (Thành viên HĐQT, Sản xuất và mua sắm Mercedes-Benz), Andreas Renschler (thành viên hội đồng quản trị, Daimler Trucks), Giáo sư Tiến sĩ Thomas Weber (Thành viên HĐQT, Research Group và Mercedes-Benz phát triển), Tiến sĩ Joachim Schmidt (thành viên của Mercedes-Benz, bán hàng và tiếp thị), Anders-Sundt Jensen (Phó chủ tịch truyền thông thương hiệu Mercedes-Benz), Frank Lindenberg (Trưởng phòng Tài chính và Kiểm soát Mercedes GLC 250 và Tiến sĩ Edgar Krökel (Trưởng Sáp nhập & Mua lại, doanh nghiệp bất động sản, Daimler AG)