Mercedes-E400

Mercedes E400 AMG SỬ DỤNG PHẦN TRUNG TÂM LÀ TRÊN ĐƯỜNG

Không có nhiều cuộc phiêu lưu ô tô trên thế giới – một trong số đó là trong bất kỳ trường hợp “Allgäu Orient Rally”, đó là tính phí với 3 xe của Mercedes E400 sử dụng phần trung tâm.

Mercedes-E400

Tổng cộng 3 xe, chính xác hơn mô hình T của Type 124 đang trên đường đến phương Đông. Từ thứ Bảy 2012/04/28 là những phương tiện trên đường để đối phó với thất bại miễn phí khởi đầu trong Oberstaufen ở Allgäu khoảng 6000 km khoảng cách. Mục đích của chuyến đi là Baku ở Azerbaijan, Tầm nhìn thành phố Euro vào năm 2012, sau đó tiến hành bằng máy bay ở Jordan Aqaba.

Những điều thú vị về vấn đề này: không sử dụng đường cao tốc, không có chỗ ở có thể chi phí hơn 10 euro mỗi người – một bán “có kinh phí thấp phiêu lưu”. Các quy định, tuy nhiên, thậm chí còn đi xa hơn: mỗi trong số gần 300 xe tham gia phải được 20 tuổi, – hoặc là trị giá 1000 Euro. Thất bại của thiết bị? – Một phần khá khái niệm của chuyến đi hoang dã – ngay cả khi xe của Mercedes-Benz là khá mạnh mẽ.

Nói chung, đó là để đi qua 16 quốc gia – và thêm vào các khía cạnh thể thao, đó cũng là một từ thiện: tất cả các cuộc đua di động, những người đã thành công với thiết bị Danh mục cấm trên Biển Caspian, sẽ được bán đấu giá tại một sự kiện lớn đối với một nguyên nhân từ thiện tại địa phương.

Nhóm nghiên cứu của Mercedes E400 sử dụng phần trung tâm có bây giờ đến Istanbul làm ở Thổ Nhĩ Kỳ – tiến vô số giờ hội thảo nhóm đã được đầu tư các phương tiện để làm cho T-mô hình phù hợp cho những thử thách mười ngày qua sa mạc và những con đường sỏi. Các phương tiện, trong đó đã được mua lại với giá rẻ, có tất cả được bao phủ rộng rãi hơn 300.000 km. Bản thân con đường vẫn còn xa, – một phần đầu tiên nhưng được quản lý.


Nhật ký sử dụng ngày Phụ của Trung tâm phục hồi:

NGÀY 1: 28/04/2012 – Oberstaufen (D)> Graz (AT)
Sau khi bắt đầu hoàn hảo hình ảnh vào sáng thứ bảy, nó đã được cho đội bóng đầu tiên, nhiệm vụ đầu tiên để giải quyết. Các cuộc biểu tình Roadook, là hướng dẫn cho 14 ngày trên nhựa đường và bụi “đã bị đánh cắp từ alpsee-Adler” và như vậy nó là cần thiết để đối mặt với những thách thức đầu tiên mà ông đã xây dựng đội ngũ tổ chức.Như báo cáo trước đây, nó đang ở trong Allgäu-Orient cụ thể là để cho thấy không chỉ khéo léo và kỹ năng lái xe kỹ năng – Không có tất cả các loại tài năng khác được cung cấp tại tương ứng “đặc biệt” để thử nghiệm.

Để tiết kiệm “Rally Kinh Thánh”, đó là một câu hỏi, đầu tiên bằng cáp treo trong immenstadt đi xe lên núi vào alpsee để gửi một trình điều khiển bằng cách leo “gấu cái bẫy”. Điều này đã có một bàn bóng ping được “chinh phục”, mà sau đó đã được trao đổi cho roadbook. Sau đó, nó rơi ra với thời gian mùa hè xe trượt băng dài nhất ở Đức khá nhanh chóng trở lại xuống, tất nhiên, không có bằng chứng hình ảnh đầu tiên cho roadbook để machen.Kaum chạm đáy, nó đã ngồi lại, để đi đến Missen các Brauerei Schäffler (tất nhiên phải được tìm kiếm). Ở đây, đối tượng cho các nhiệm vụ phục hồi thứ hai một Sixpack bia (không bán !!) thay đổi từ quan điểm của sự hiểu biết quốc tế trong những ngày sắp tới đối với các loại bia ngoại khác nhau được ban hành, phải được. Con đường mòn dẫn trên khắp đất nước qua các tuyến đường (có nghĩa là ở Áo chủ yếu là hộ chiếu) để Graz.

NGÀY 2: 29/04/2012 – Graz (AT)> Severin (RO)
Đêm đầu tiên dành cho đội đua GTC trong xe hơi của riêng mình … Cụ thể “Trong cốp chiếc station wagon”, cụ thể là ở bãi đậu xe của trường Đại học Graz. Sau khoảng 6 giờ, ngủ nhiều hơn hoặc ít hơn yên tĩnh, chúng tôi đã phải trở lại cửa – khoảng 700 km đến Rumani Severin cần được hoàn thành.

Các con đường dẫn qua Mercedes E400 Croatia và Serbia vào nhiều hay ít thông thuyền km … không bị say sóng! Trong số những thứ khác, một sân bay Hungary tại Pecs được viếng thăm – trên sân bay của khóa học!
Và mặc dù vẫn còn ở giữa các nền văn minh, cuộc phiêu lưu bắt đầu ở Serbia. Đó là để điền vào ba chiếc xe màu đen: Các trạm xăng đầu tiên đã riesengroß- -although hết xăng, thứ hai đã rất vui mừng để có thể lấp đầy “ba Daimler” bể lớn – nhưng sau đó đã sau 18 lít và không có gì hơn, và chỉ các trạm xăng thứ ba có thể sau đó thêm 110 lít nhiên liệu bán đủ “nổ” cho các tuyến đường còn lại đến Rumani cung cấp. Thông qua cổng sắt (dọc theo sông Danube), nó đã đi trên những con đường sỏi, ruts và ổ gà kéo dài nó tiếp tục. Sau khi một người đàn ông và máy hành trình vất vả, các tay đua dũng cảm cuối cùng cũng có thể ngủ lúc 05:30 (giờ địa phương) tại một nơi khách sạn nhỏ!

NGÀY 3: 2012/04/30 – Severin (Ro)> Xe Kaloyan (BG)
Các tuyến đường từ Severin Xe Kaloyan khá đơn giản ở phía Rumani, không may, đã dẫn rất nhiều sự chậm trễ trở lại đêm đó lại là những người đàn ông ở thị trấn biên giới Ruse (RO) đến. Điều này làm cho nó khó khăn để điều hướng trở lại cho phù hợp. Ở đây một lần nữa đã giúp một người lái xe taxi cùng đạt được, đi trước. Các biên giới của chính nó được trơn tru, mua một số họa tiết thời gian ngắn, một lần nữa tập hợp đồng “Star Driver” đánh, và sau đó tìm kiếm một địa điểm cắm trại. Việc đầu tiên của actuated đã không may đóng cửa cho đến ngày 1 tháng 6, để xe Kaloyan được điều khiển trực tiếp. Tại các trạm xăng có sẵn đầu tiên sau đó được đỗ để tìm một khách sạn … khó tin, kết nối trực tiếp đến các trạm xăng, có một khách sạn, nơi cuối cùng trong đêm đã được chi!

NGÀY 4: 01/05/2012 – Xe Kaloyan (BG)> Istanbul (TR)
Về Hy Lạp có thể nhập vào Thổ Nhĩ Kỳ các trình điều khiển cuộc biểu tình vào ngày thứ tư của cuộc phiêu lưu đầy màu sắc cuối cùng. Điều này hóa ra tuy nhiên nhanh là người đầu tiên có kế hoạch đặc biệt ra như là “thẻ xanh” cho các chuyến đi đến các Bosporus đã không thực sự có giá trị – những gì được nhưng cuối cùng giải quyết với ngôn ngữ đã được chứng minh quốc tế các “tay chân” phương ngôn và một vài cuộc điện thoại với bảo hiểm ! có thể
Cuối cùng quản lý một rắc rối du lịch miễn phí đến Istanbul – nhưng đối với các tay đua đến 2.000 km tốt một lần nữa yêu cầu một sự thay đổi: “Không bỏ hoang, đường giao thông kém trải nhựa, nhưng xa lộ nhiều làn xe đầy đủ của chiếc xe, xe đạp, xe máy và người dọc ngang trong tất cả các hướng “

NGÀY 5: 2012/05/02 – Istanbul (TR)
Sau một đêm rất tốt, nhóm nghiên cứu đã đi trên con đường đến ga Sircesi. Đây là nhiệm vụ khác nên được ứng nghiệm. Trước khi các cuộc biểu tình, đó là cụ thể là bộ phận kim loại trong một hoạt động của Đức để “lấy” ngày kể từ thời điểm mà tại đó đến những người lao động Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên tại Đức. Điều này cần được thu thập từ tất cả các đội để cuối cùng được hàn lại với nhau ở Thổ Nhĩ Kỳ là một tác phẩm nghệ thuật. Quasi một cài đặt của tình bạn 60 năm dài giữa các quốc gia giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ! Tại đồn, tuy nhiên, nó nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng các paddock và địa điểm giao hàng đã được chuyển đến một vị trí khác, bởi vì tại trạm Sircesi quay được sản xuất cho bộ phim Bond tiếp theo.

Để không phải vô tình phụ trong cổ điển gián điệp – lái “các đại lý tăng” trên một cây cầu đã bị phá hủy một phần nơi dần dần đến, nhiều đội bóng khác. những câu chuyện và kinh nghiệm có trên đường đến Istanbul đã được trao đổi. Hóa ra trong các cuộc thảo luận, mà hầu như tất cả các đội đã có thiệt hại lớn cho các phương tiện và các nghề thủ công của “đi du lịch cơ khí” đôi khi được thực hiện khó khăn để thử nghiệm. Nhóm nghiên cứu từ MB GTC và RT 179 đã phải đối phó với những khó khăn: Trên một trong những phương tiện của ống bị quay cho bộ ly hợp … Những gì đã được tuy nhiên nhanh chóng sửa chữa. Bên cạnh đó, các giảm xóc được căng thẳng nghiêm trọng bởi tuyến đường này – nhưng không có vấn đề lớn của xe được báo cáo!

NGÀY 6: 2012/05/03 – Istanbul (TR)
Các kế hoạch tiếp tục cho Istanbul đã nhìn thấy trước một cuộc họp của đội bóng trên sân trước của nhà thờ Hồi giáo Blue. Nhanh chóng các Mercedes E400 cả ngày trong một hình vuông lễ hội lớn, vô số khách du lịch lẫn với các tay đua và người dân địa phương và vì vậy là tất cả các đội tham gia tell câu chuyện nhầm lẫn của họ về các cuộc biểu tình và làm quen với nhiều người đẹp. Sau khi những chiếc xe riêng đã được chứng minh là cực kỳ đáng tin cậy và do đó không có nhiều để vít, những kẻ xứng đáng với vinh quang đội GTC như một thợ điêu với các đội khác. Đó là tinh thần thể thao!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *