Mercedes-E200

Mercedes E200 TRÊN THẾ GIỚI THEO CÁC KHÍ THẢI EURO VI

Mercedes E200 xe buýt chứng minh lãnh đạo công nghệ của mình: Phí bảo hiểm cao tầng Travego Edition 1 là huấn luyện viên đầu tiên đạt tiêu chuẩn khí thải Euro VI. Đồng thời ông là loạt xe buýt đầu tiên trên thế giới để hiện các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt nhất:

Mercedes-E200

Các bản sao đầu tiên của mô hình trên đã được chuyển giao. Các Travego Edition 1 thay thế bằng động cơ mới BlueEFFICIENCY điện, truyền tải mới và buồng lái và các tính năng bảo mật duy nhất như Active Brake Assist. 2

Công nghệ của tương lai trong các xe buýt hiện nay
với Mercedes-Benz Travego Edition 1, một kỷ nguyên mới bắt đầu cho huấn luyện viên. Hạm của xe buýt Mercedes-Benz là huấn luyện viên đầu tiên đạt tiêu chuẩn khí thải Euro VI tương lai. Đó là sự khởi đầu bắt buộc, năm 2014.Các Travego Edition 1 có một động cơ của thế hệ động cơ BlueEFFICIENCY điện mới, một hộp số mới với một mạch mới, sau đó một lần nữa được rải định giá, thái tối ưu hóa buồng lái và các tính năng bảo mật mới. Điều này cho phép khách hàng định hướng tương lai với hàng đầu của Mercedes-Benz hiện nay đang dẫn đầu về hiệu suất môi trường đã.

Mạnh mẽ công cụ Mercedes-Benz của thế hệ động cơ BlueEFFICIENCY Power
Các động cơ của Mercedes E200 1 là cài đặt theo chiều dọc thẳng sáu từ loạt OM mới 471. Nó cung cấp từ 12,8 l chuyển 350 kW (476 mã lực) tại số 1 800 r / phút. Các mô-men xoắn tối đa cao lên tới 2.300 Nm tại 1 100 r / min.Những dữ liệu và các đặc tính hiệu suất của động cơ mới đảm bảo hiệu suất dàng.

Động cơ có tính năng common rail độc đáo với tăng cường áp lực (X-PULSE). Nó dẫn đến một quán bar phun nhiên liệu cực kỳ chính xác với điều khiển xi lanh-chọn lọc, áp lực phun cao lên đến 2 100 cũng như tiêm tự do điều chế.Động cơ mới là một điều kiện tiên quyết cho tiêu thụ nhiên liệu thấp, khí thải thấp và trơn động cơ chạy. Khi Travego Edition 1 động cơ của ngày mai là đã có ngày hôm nay.

lợi thế bổ sung kết quả từ phanh động cơ ba giai đoạn có hiệu quả và tăng áp không đối xứng. Nó đóng chặt bất chấp phản ứng nhanh EGR để phong trào chân ga có lợi cho việc xử lý nhanh nhẹn. Các đặc tính mô-men xoắn của động cơ mới cho phép, tốc độ động cơ tiết kiệm nhiên liệu thấp bất thường. Vì vậy, ngạc nhiên bên cạnh sự tăng tốc tự phát cũng là mô-men xoắn lớn của động cơ: Các đơn vị đã đạt được tại 1 000 r / min khoảng mô-men xoắn đầy đủ của nó là 2 300 Nm. Thậm chí, ở mức dưới 900 r / min của động cơ 2 điểm 000 Nm mô-men xoắn.

Mâu thuẫn về khí thải và tiêu thụ nhiên liệu giải quyết
các yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt của các khí thải Euro VI tương lai tiêu chuẩn về khí thải nitơ oxit (NOx) nói chung là mâu thuẫn với nhu cầu về khí thải hạt tiếp tục giảm và tiêu thụ nhiên liệu thấp. Mercedes-Benz giải quyết xung đột này với độc đáo mới tiêm X-PULSE và thanh lọc khí thải xây dựng. Để kết thúc này, hơn 500 000 lần chứng minh công nghệ động cơ Bluetec với công nghệ SCR và tiêm AdBlue kết hợp với tuần hoàn khí xả và bộ lọc bụi.

Các công cụ trong dòng mới gây ấn tượng với mức tiêu thụ thấp và lượng khí thải gây ô nhiễm đặc biệt thấp. Qua tuần hoàn khí xả làm mát bằng kết quả từ oxit nitơ quá trình đốt cháy nhiên liệu ít hơn, nhờ đó mà việc tiêu thụ AdBlue được giảm 40 phần trăm so với Euro V. Các AdBlue bây giờ được tiêm qua đơn vị đo được tối ưu hóa không có không khí vào trong dòng thải, SCR chuyển đổi xúc tác oxit nitơ được gần như hoàn toàn chuyển đổi thành nước và nitơ.

Hệ thống ống xả của động cơ Euro VI được trang bị thêm một bộ lọc diesel hiệu quả cao, phải được duy trì trong thời gian đầu tiên trong Travego sau 360 000 km cung cấp thì chỉ có mỗi 240 000 km

Để một tác động tiêu cực tương ứng để tránh một backpressure tăng trong hệ thống ống xả trên tiêu thụ nhiên liệu, toàn bộ xử lý khí thải bao gồm chất xúc tác quá trình oxy hóa, lọc hạt và SCR chuyển đổi xúc tác được thiết kế hai dòng chảy. Tất cả các thành phần được kết hợp trong một nhà.

Travego Edition 1: thải ít hơn, tiêu thụ nhiên liệu thấp
kết quả là Mercedes E200 là một sự giảm mạnh hơn về khí thải mà không có sự gia tăng ban đầu sợ tiêu thụ nhiên liệu. Đồng thời việc tiêu thụ AdBlue giảm khoảng 40 phần trăm.

Để đạt được những mục tiêu này, các nhà phát triển của Travego Edition 1 đã phải rút khỏi tất cả các điểm dừng.Như vậy công suất làm mát cao hơn đáng kể là cần thiết cho Euro VI. Nó đã đạt được sau khi tính toán mở rộng và các thí nghiệm: lắp đặt các bộ tản nhiệt từ bên trái sang bên phải, tịch thu nhà của khoang lạnh từ khoang động cơ, lỗ thông hơi không khí bổ sung ở phía sau của chiếc xe, sử dụng quạt được tối ưu hóa và các ổ đĩa fan hâm mộ với khả năng kiểm soát tốt hơn. Nhìn chung, hiệu quả của hệ thống làm mát tăng 30 phần trăm. Ngoài ra, tiếng ồn và nhiệt độ khoang động cơ được giảm hơn nữa.

Euro VI thành phần mà không ảnh hưởng hành khách và hành lý dung lượng
từ các thành phần bổ sung cho Euro VI dẫn hiểu thách thức hơn nữa với trọng lượng xe và sự phân bố trọng lượng: Với các vị trí của các thành phần Euro VI, xe có xu hướng “hecklastig”. Đối với phân bố trọng lượng tối ưu, các nhà phát triển do đó các bồn chứa nhiên liệu được cài đặt trong việc trao đổi với các pin từ trục trước.

Đồng thời, trọng lượng xe đã được giảm bằng cách tối ưu các thành phần sản xuất (z. B. máy giặt và máy điều hòa không khí) trên. Đây là một yêu cầu quan trọng được đáp ứng: xe buýt tiêu chuẩn khí thải Euro VI sẽ không có hạn chế về năng lực hành khách và hành lý hơn so với các model trước của Euro V.

kiểm tra hệ thống truyền động mới trong điều kiện cực đoan kiểm tra
thử nghiệm mở rộng bảo đảm từ độ tin cậy của hệ thống truyền động mới. Vì vậy, đặt năm xe bền bỉ trong vòng một năm cùng hơn 1,5 triệu km. Trong điều kiện của 20 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, họ đã đi trong vòng một năm lên tới 300 000 km. Thử nghiệm là chủ yếu ở Thổ Nhĩ Kỳ trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Vì vậy, lên đến 192 ngày hè với hơn 25 độ C có thể đạt được trong các khu vực phía nam của Thổ Nhĩ Kỳ trong năm. Các giá trị đỉnh cao là trên 45 độ C. Sự tương phản cho các vùng phía đông của đất nước: ở đây có là mùa đông năm rưỡi với nhiệt độ dưới mức đóng băng. Ở mức tối thiểu, họ rơi xuống dưới âm 40 độ C.

Nói chung, khách hàng được hưởng lợi một bản Travego 1 từ rất nhiều lợi thế: Các công cụ BlueEFFICIENCY Sức mạnh của thế hệ mới thậm chí còn bền và mạnh mẽ hơn so với người tiền nhiệm của họ. 90 phần trăm của các động cơ đạt được mà không cần đại tu một quãng đường đi 1,2 triệu km (người tiền nhiệm: 1,0 triệu km). tăng khoảng bảo dưỡng các động cơ mới cũng lên tới 120.000 km (người tiền nhiệm: lên đến 90.000 km).

giảm tiêu thụ nhiên liệu từ thấp, tiêu thụ AdBlue đang giảm mạnh. Với lượng khí thải thấp của nó trong tương lai của huấn luyện viên. Tiếng ồn lái xe thấp làm tăng sự thoải mái cho hành khách một lần nữa.

New Transmission GO 250-8 PowerShift
Cùng với các động cơ sau khi lượng khí thải Euro VI Mercedes-Benz dẫn đầu Travego Edition 1 xe buýt tám tốc độ mới truyền GO 250-8 PowerShift một. Các đơn vị hoàn toàn tự động dựa trên đánh giá cao và được sử dụng không thay đổi trong các mô hình khác truyền GO 240-8 PowerShift.

Như thường lệ, trình điều khiển lợi nhuận từ sự phân cấp tiến của việc truyền tải cũng như gearshifts nhanh và thoải mái. Phạm vi của các bản dịch cũng dao động từ 6.57 trong bánh đầu tiên đến 0,63 ở thiết lập cao nhất.

Việc chỉ định truyền làm cho nó rõ ràng: Nó được thiết kế cho động cơ mô men tối đa đến 2 500nm phát hành. Một thiết bị trao đổi nhiệt giữ nhiệt độ dầu trong việc truyền tải hiện liên tục ở nhiệt độ hoạt động của khoảng 80 độ.Điều này có ảnh hưởng tích cực đối với khoảng thời gian thay dầu của hộp số.

leo thực tiễn và hãm mới
Neu là một chế độ leo của truyền tương tự để chuyển đổi hộp số tự động. Nó cho phép vận động chính xác một mình với bàn đạp phanh.

Các retarder mới tích hợp lên tới 3 500 Nm mô-men xoắn phanh. Nó được thiết kế như một hãm thứ cấp và sử dụng cả phanh và nước làm mát động cơ làm mát nước. Các trao đổi dầu / nhiệt nước cần thiết trước đây bị bỏ qua cũng như sự thay đổi dầu liên kết của các hãm. Với bước này, trọng lượng khô của mới GO 250-8 giảm so với việc truyền tải trước đó, mặc dù hiệu suất cao hơn 20-285 kg.

Một tính năng mới là phần lớn mặc và bảo trì miễn phí khớp nối. trực thuộc Trung ương bố trí do một xi lanh ly hợp vận hành bằng khí bỏ qua bộ phận cơ khí như ngã ba phát hành ly hợp, mang phát hành và ly hợp tăng cường.

Mạch bây giờ bằng tay pitman
hoàn thành mạch của GO răng là mới 250-8 PowerShift: Ở vị trí của các phím điều khiển được sử dụng cho đến nay trong bảng điều khiển đi vào cánh tay pitman. Nó chứa tất cả các chức năng, với dịch vụ đặc biệt của nó, nhưng đồng thời lại rất rõ ràng.

Vì vậy, các đòn bẩy cũng cho phép chuyển đổi giữa các chế độ lái xe D / N / R, có thể thay đổi giữa hộp số tự động và bằng tay. Hướng dẫn sử dụng, người lái xe có thể can thiệp bằng cách kéo trước ngắn hoặc khai thác các đòn bẩy. Như thường lệ, ông chuyển hãm với chuyển động của đòn bẩy xuống.

Ergonomics Tối ưu hóa nơi làm việc của lái xe chi tiết sửa đổi
cánh tay pitman để hoạt động mạch là một trong những thay đổi rõ ràng nhất để nơi làm việc của lái xe. Các nhà phát triển cũng có nhưng cũng thực hiện nhiều ý tưởng khác để cải thiện thái cho người lái xe: các cụ chỉ khái niệm điều hành mới “Stacks và Cards” chẳng hạn, đã được thực hiện. Bằng cách sử dụng chữ tượng hình và các menu có cấu trúc thông qua tay lái đa chức năng mới, chuyển hướng là rất đơn giản thông qua các chức năng khác nhau và hiển thị.

Chìa khóa điện tử mới được rời tay chèn vào bảng điều khiển. Việc kiểm soát đánh lửa và khởi động / dừng động cơ thông qua một nút hai giai đoạn. Các switch trong buồng lái được sắp xếp theo chức năng của họ. số của họ có thể được giảm đáng kể bằng cách sử dụng nhiều. Các vị trí của các phím điều khiển sự thay đổi đòn bẩy trước mất Travego Edition 1 là một kệ mở.

cụ lớn và rõ ràng
cũng mới vào công cụ hiển thị là việc sử dụng các ống kính chống phản chiếu. Hai công cụ con trỏ lớn thông báo tốc độ và tốc độ động cơ. Hai cụ nhỏ hơn chỉ mức nhiên liệu và AdBlue một lần nữa. Sử dụng bàn phím vô lăng, người lái xe có thể cung cấp thêm thông tin rộng lớn gọi màn hình hiển thị màu sắc sắp xếp trực thuộc Trung ương.

Phía bên phải của trình điều khiển hoạt động như bình thường, các thiết bị điện tử tiêu dùng. Anh ta tìm thấy các đài phát thanh mới Blaupunkt Professional Line 3 bao gồm tai nghe và cổng kết nối USB cho các định dạng MP3 trong giao diện điều khiển.

Mới hệ thống an toàn Attention Assist cảnh báo về sự mệt mỏi
Nó đã trở thành một truyền thống: Với mỗi giới thiệu của một thế hệ mới của phí bảo hiểm cao tầng Mercedes-Benz Travego hệ thống an toàn mới cũng mừng kỷ Omnibus Premiere. Điều này cũng áp dụng cho các Travego Edition 1: Độc đáo trong xe buýt là mới, từ cuối thể lựa chọn như một lựa chọn Attention Assist.

Ông ghi lại các thông số như góc lái, tốc độ, gia tốc theo chiều dọc và ngang, thời gian lái xe, tín hiệu điều hành và thay đổi trình điều khiển. Từ sự tương quan của dữ liệu của Attention Assist mở điều kiện của người lái xe. Gán dữ liệu trên phân tâm hướng về và mệt mỏi, xuất hiện như một dấu hiệu của một break cần thiết, biểu tượng của một tách cà phê trong màn hình.

Brake Active New Assist 2 phanh trước khi trở ngại văn phòng phẩm
Cũng mới cho Travego là thế hệ thứ hai của Active Brake Assist, trong đó có sẵn từ cuối năm nay. Bây giờ cũng phát hiện chướng ngại vật cố định. Giải quyết các hệ thống an ninh trước đây chỉ một phanh khẩn cấp tại một vụ va chạm sắp xảy ra với một chiếc xe đang di chuyển chậm, một phanh để kích hoạt Hỗ trợ 2 cũng là một cơ động phanh trên một trở ngại văn phòng phẩm, chẳng hạn như một ách đáng ngạc nhiên trên đường cao tốc.

Hệ thống radar dựa trên quét một phạm vi 0,25 – từ 200 m của đường ở phía trước của xe buýt và xác định từ đó liên tục khoảng cách và khác biệt tốc độ cho chiếc xe phía trước và khoảng cách đến một trở ngại. Các công nghệ radar hoạt động đáng tin cậy trong hầu như tất cả các điều kiện thời tiết và ánh sáng. Hoạt động Hỗ trợ phanh có sẵn trong phạm vi tốc độ của Rangiertempo lên đến 100 km / h chạy.

Như trước Mercedes-Benz hỗ trợ việc phổ biến của Active Brake Assist tiết kiệm cuộc sống: Kết hợp với tùy chọn kiểm soát hành trình thích ứng nó được bao gồm không phí phụ thêm.

New: đèn LED chạy ban ngày và áp suất lốp theo dõi
thiết bị khác cũng làm tăng mức độ an toàn. Tùy chọn, đèn chạy ban ngày LED mới trong trường hợp cụm đèn pha được tích hợp. hiển thị tùy chọn hệ thống giám sát áp suất lốp với áp lực hiện nay ở mỗi lốp và cảnh báo về độ lệch từ in ấn tối ưu. Điều này làm giảm độ mòn của lốp, có tác dụng tích cực đến tiêu thụ nhiên liệu và ngăn ngừa thủng nguy hiểm.

Đèn chạy ban ngày tích hợp kín đáo và các lỗ thông hơi mới trên nắp động cơ, ngoài việc thay đổi của lưới tản nhiệt thông gió từ bên trái sang bên phải, những thay đổi bên ngoài có thể nhìn thấy trong Travego bản 1. quan sát cẩn thận cũng đăng ký thay đổi thùng flap so với trục trước.

sản xuất hàng loạt của Travego Edition 1 đã bắt đầu
thực hiện mới Travego Edition 1 bắt đầu với Travego L ba trục và Travego M với chiều dài 14 hoặc 13 m. Theo công bố tại buổi ra mắt trên Omnibus Kortijk năm ngoái, nhà máy đã bắt đầu: cuối tháng Ba là người đầu tiên Travego Edition 1 giao cho một công ty Thụy Điển.

Mercedes E250 AMG   https://mercedesbenzvietnam.com/e-class/e250/

Mercedes E400 AMG    https://mercedesbenzvietnam.com/e-class/e400/

Giá xe Mercedes E300  https://mercedesbenzvietnam.com/e-class/mercedes-e300/

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *