Mercedes-C300

MỚI BẤT ĐỘNG Mercedes C300 AMG

Cực vị trí cho Mercedes C300 động sản: Chiếc xe hiệu suất bất động với ít AMG 6,3 lít V8 cung cấp 386 kW / 525 hp, phát triển nhanh chóng từ số không đến 100 km / h trong 4,6 giây và cung cấp một tải trọng 1.950 lít – và đã làm với mức tiêu thụ nhiên liệu tương đối thấp là 12,8 lít cho mỗi 100 km (trong phối hợp, số liệu sơ bộ). Với con số luận án giấc mơ, E 63 AMG động sản là một sự kết hợp đặc biệt của hiệu suất năng động, tiện ích tuyệt vời và hiệu quả cao.

Mercedes-C300

Top-of-the-line C300 không chỉ có phong cách đặc biệt của mình nhưng cho tất cả mới AMG RIDE treo thể thao KIỂM SOÁT Bao gồm hệ thống giảm xóc điều khiển bằng điện và một trục trước mới. Một hệ thống phanh gốm composite là sẵn sàng cho lần đầu tiên cho E 63 AMG Estate. Sự kết hợp vô song của đột hệ thống hỗ trợ lái xe tăng thanh về an toàn chủ động và thụ động trong hạng xe này.

khoang hành lý lớn nhất và tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất – Mercedes C300 bộ tiêu chuẩn mới. Với công suất khoang hành lý của 695-1950 lít và mức tiêu thụ nhiên liệu là 12,8 lít siêu Thêm mỗi 100 km (NEDC kết hợp), mới hiệu suất cao bất động từ AMGstands trên vị trí pole. Không ai trong số các đối thủ của nó có thể phù hợp với sự kết hợp đặc biệt này của hiệu suất, giá trị tiện ích và hiệu quả. Các AMG 6,3 lít V8 với 386 kW / 525 hp của nó Phát triển 8 kW / 11 hp hơn so với mô hình trước đó, nhưng betters con số tiêu thụ nhiên liệu của nó gần mười hai phần trăm.

Điều này cải thiện những gì đã đạt được nhờ vào một chiếc bè toàn bộ các biện pháp hiệu quả nâng cao năng suất. Việc giao hàng theo yêu cầu của nhiên liệu và máy phát điện quản lý với phục hồi sức khoẻ của phanh năng lượng trên tràn đã giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, giống như AMG SPEEDSHIFT MCT 7-tốc độ truyền tải thể thao: một khởi ướt ly hợp đã chạy ở trên bồn dầu thay thế thông thường chuyển đổi mô-men xoắn, trong khi tiết kiệm nhiên liệu hơn nữa chế độ lái xe “kiểm soát hiệu quả” utilisés upshifts sớm để giữ tốc độ động cơ càng thấp càng tốt.

Các mới Mercedes cung cấp một đề nghị hấp dẫn với hai đặc điểm cơ bản phản đối của nó: nó thạc sĩ lái xe nghiêm trang của một bất động sản điều hành phù hợp cho những chuyến đi dài như quá chừng như các thao tác vô cùng năng động trên đường đua. Các AMG cao vòng quay, động cơ hút khí tự nhiên có dung tích 6208 cc và 630 Nm mô-men xoắn ấn tượng với sự đáp ứng nhanh nhẹn của mình, cung cấp năng lượng cơ bắp và sự linh hoạt tuyệt vời. Mercedes C300 Lọt 100 km / h chỉ trong 4,6 giây, với tốc độ tối đa 250 km / h (điện tử giới hạn). Những âm thanh động cơ V8 mới được sáng tác là một đệm ly kỳ cho dặm sau khi dặm, trong khi động cơ chạy trơn tru, bảo lãnh Mercedes điển hình đi xe thoải mái. Một hệ thống nước làm mát được thiết kế mới Đảm bảo độ bền tối đa ngay cả dưới áp lực rất lớn.

Các AMG SPEEDSHIFT MCT truyền thể thao 7 tốc độ đáp ứng hầu hết các yêu cầu khác nhau của người lái xe: việc truyền tải được trang bị với bốn chế độ lái: “C” (Controlled Efficiency), “S” (Sport), “S +” (Thể thao cộng) và “M “(tay), nào có thể được lựa chọn sử dụng một công tắc điện tử quay trong UNIT AMG Drive. Trong hơn nữa hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu chế độ ổ đĩa kiểm soát, việc truyền dịch chuyển các bánh răng decidedly trơn tru, và các đơn vị điều khiển truyền dẫn được lập trình để thực hiện upshifts sớm để giữ tốc độ động cơ càng thấp càng tốt.

Trong cộng với thể thao và chế độ Manual, 7-tốc độ truyền tải thể thao phép gearshifts được trình diễn vào 100 mili giây. ức chế một phần của xi lanh cá nhân bằng cách ngăn chặn lửa và tiêm một thời gian ngắn trong gearshifts quá tải dẫn đến đáng kể chuyển nhanh hơn thời gian. Nhanh chóng, tự phát nhiều downshifts Đảm bảo sự nhanh nhẹn hạng nhất trong Liên từ có chức năng kép cắt ly hợp và RACE START: này Cho phép người lái xe E 63 AMG để gọi về tiềm năng tăng tốc tối đa tự động.

Lái xe động lực và đi xe thoải mái – E 63 AMG Estate cung cấp trên cả hai tội
Giống như động cơ và sức mạnh chuyển giao, người mới được phát triển AMG RIDE KIỂM SOÁT treo thể thao cung cấp các cuối cùng trong cá tính. động học xuất sắc và Mercedes điển hình thoải mái đường dài đi cùng nhau như để tổng hợp tối ưu trong Mercedes C300. Trong khi thanh chống lò xo thép mới được sử dụng trên các trục trước, hệ thống treo sau có tính năng lò xo không khí AMG cụ thể. Ưu điểm của giải pháp này là, dass chết suối thép trước Đảm bảo phản ứng nhạy cảm hơn trong khi các thanh chống không khí phía sau Với hệ thống điều khiển mức độ tự động của họ giữ xe ở một độ cao không đổi bất kể tải

Một hệ thống giảm xóc mới, điều khiển bằng điện tự động Khác nhau những đặc điểm giảm xóc gemäß đến tình trạng lái xe, giảm góc cuộn của cơ thể. Kết quả là thay đổi ngay lập tức để cung cấp sự thoải mái đi xe tốt nhất có thể cùng với sự nhanh nhẹn lớn nhất có thể. Ngoài ra người lái xe có thể lựa chọn giữa ba chế độ treo của Comfort, Sport và Sport cộng tại các liên lạc của một nút. Do đó, E 63 AMGEstate được trang bị mới được phát triển, trục trước dành riêng với 56 mm chống theo dõi, một chất ổn định hình ống, kiểm soát vũ khí mới, elastokinematics mới và tàu sân bay trung tâm mới cho cong tiêu cực hơn – qua đó cung cấp độ bám hơn Khi chụp uốn cong ở tốc độ. Đây là một thiết kế rất tinh vi trục của ai nguyên tắc đã chứng tỏ giá trị của nó trong C 63 AMG Estate. Các trục sau có độ cong tiêu cực hơn Tương tự như vậy, tối ưu elastokine-matics và một khung phụ mới gắn cho sự ổn định lớn hơn tại các giới hạn vật lý.

Mới được phát triển quyền lực chỉ đạo và cá nhân 3 giai đoạn ESP
Một lái trực tiếp cảm nhận nhiều hơn đến lịch sự của các rack-and-pinion lái tốc độ nhạy cảm hoàn toàn mới. Tỷ lệ chỉ đạo 14: 1 là trực tiếp hơn 22 phần trăm so với các mô hình sản xuất tiêu chuẩn, trong khi một tay lái cứng nhắc hơn cộng với các bản đồ đặc trưng cấu hình lại các hỗ trợ servo tốc độ nhạy cảm Đảm bảo lái chính xác tốt hơn và cải thiện liên lạc đường.

3 giai đoạn ESP® quen thuộc từ SL 63 AMG và C 63 AMG Cho phép thiết lập cá nhân được lựa chọn – với những lợi ích rõ ràng về niềm vui lái xe. Nút ESP® trong UNIT AMG Drive cho phép người lái lựa chọn giữa “ESP ON”, “ESP SPORT” và “ESP OFF” – với các chế độ hoạt động hiện thời hiển thị trong màn hình hiển thị trung tâm của cụm đồng.Perfect giảm tốc thậm chí Khi lái xe cực kỳ nhanh nhẹn được Đảm bảo bởi hệ thống phanh AMGhigh Hiệu với 360 mm, tản nhiệt và đĩa phanh đục lỗ tất cả các vòng. Đặc biệt là kháng, công nghệ tổng hợp đua xe thử nghiệm được sử dụng ở trục trước. Các phát triển mới, tùy chọn hệ thống phanh gốm composit với các đĩa phanh lớn hơn đảm bảo hiệu suất phanh tốt hơn và tuổi thọ dài hơn. Các đĩa phanh gốm sẽ thực hiện Đáng tin cậy tại thậm chí còn cao hơn Nhiệt độ vận hành nhờ vào độ cứng lớn hơn của họ, tất cả kết hợp với giảm cân ấn tượng khoảng 40 phần trăm. Quần chúng có nhíp giảm dịch thành thậm chí xử lý nhanh hơn, đặc biệt vào những khúc cua gần đường cao tốc.

bám tối ưu được Đảm bảo bởi 18-inch, titan màu xám, cao ánh AMG năm chấu hợp kim nhẹ với chiều rộng của chín và 9,5 inch và kích thước lốp hỗn hợp 255/40 R 18 ở phía trước và 285/35 R 18 ở phía sau. Nhẹ, rèn AMG bánh xe hợp kim nhẹ 19-inch với kích thước 255/35 R 19 lốp xe ở phía trước và 285/30 R 19 ở phía sau cũng có sẵn như là một tùy chọn.

AMG bodystyling và chống cánh phía trước
Các trục trước mới được phát triển với chống lại các cuộc gọi theo dõi nó cho cánh đã là
17 mm chống cự. Các phong cách tích hợp “6.3 AMG” chữ rời những người sành không có nghi ngờ về các thông tin duy nhất của bất động hiệu suất cao. Do đó AMG bodystyling bao gồm một chiếc tạp dề phía trước với cửa hút lớn làm mát không khí, cửa không khí ở bên cạnh và đèn xe ban ngày LED AMG cụ thể. Cùng với các tùy chọn hệ thống ánh sáng thông minh (ILS), E 63 AMG Estate được trang bị đèn pha chính màu. Các bên váy và tạp dề phía sau với chèn đen của nó do đó đảm bảo vẻ ngoài nổi bật của chiếc xe. Cả hai tính năng phong cách kết hợp dễ dàng với các dòng duyên dáng sau đã làm wheelarches phía sau và cho vay một hình dạng rõ ràng cho, đường nét cơ bắp hoành tráng của cánh phía sau. Các đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn bao gồm siêu nhanh LED đèn đuôi và chỉ đạo. Để tạo ra một ấn tượng lâu dài – trên mắt và tai – hệ thống ống xả thể thao có hai thiết kế mới, ống xả kép mạ crôm.

khoang hành lý có năng lực và tính thực tiễn rất lớn lớn
Nhờ chiều dài cơ sở cũng đã được mở rộng bởi 20 Millimetres, E 63 AMGEstate không chỉ cung cấp thoải mái đi xe tốt hơn nhưng khả năng không gian và hành lý khoang do đó nhiều hơn so với mô hình trước đó. Với năng lực của mình 695-1950 lít, khoang hành lý không chỉ là lớn hơn so với trước đây nhưng do lá đứng cạnh tranh Khi nói đến kích thước khoang hành lý cần thiết và năng lực. khái niệm rất thiết thực này mở đường cho Nhiều tùy chọn để vận chuyển thiết bị thể thao, hành lý, kỳ nghỉ hay nhà thiết kế đồ nội thất chất lượng cao.

Thiết bị tiêu chuẩn cho E 63 AMG Estate bao gồm các thành phần chính của hệ thống EASY-PACK: như gấp tải sàn khoang với hai cấp độ tải và thùng đóng mở, nắp khoang, quickfold để gấp xuống 1/3: 2/3 -split tựa lưng phía sau một cách dễ dàng và cổng sau EASY-PACK, nào có thể được mở và đóng bằng điện.

Nội thất với bầu không khí cảm giác tốt thể thao
Các mới được thiết kế nội thất của bất động hiệu suất cao là một sự pha trộn thú vị của các vật liệu cao cấp và tính thể thao chức năng. tính năng độc quyền bao gồm các chuyên dụng, ghế thể thao bằng điện có thể điều chỉnh với hỗ trợ cải thiện phương và vô-lăng thể thao trong một thiết kế bốn chấu với paddles nhôm. Các AMG Drive UNIT Cung cấp điều chỉnh cho việc truyền tải thể thao MCT, 3 giai đoạn ESP®, hệ thống treo thiết lập và chế độ lái AMG.Bộ chọn đòn bẩy E-SELECT trong điều khiển trung tâm là một tính năng hoàn toàn mới gọi cho UNIT Drive. Người lái xe có thể chuyển trực tiếp giữa R, N và D chỉ đơn giản bằng cách chuyển layer các đòn bẩy, tất cả nhờ vào drive-by-wire; bãi đậu xe khóa P có thể được lựa chọn thuận tiện bằng cách nhấn một nút. do đó thiết bị tiêu chuẩn bao gồm ghế da cao cấp với ba màu khác nhau, các AMG cụ cluster với menu chính AMG tại cũng như các ngưỡng cửa vào cửa với chữ AMG và một môn thể thao cụm pedal – Cả hai bằng thép không rỉ.

extras Vì vậy, tùy chọn từ AMG Performance Studio có sẵn tại xưởng:
Trọng lượng nhẹ giả mạo, 19-inch bánh xe AMG hợp kim nhẹ với kích thước 255/35 R 19
lốp xe ở phía trước và 285/30 R 19 ở phía sau
AMG hợp phanh gốm hệ thống
phanh compa, sơn màu đỏ
trục phía sau khóa khác biệt với 40 phần trăm hành động khóa
AMG bánh xe hiệu suất lái trong một thiết kế ba chấu với Alcantara® chèn trong các lĩnh vực nắm
AMG yếu tố bằng sợi carbon trang trí
chiếu sáng mục cửa AMG Sills
gói (tốc độ AMG lái xe tăng đến 280 km / h, tham dự tập luyện điều khiển ở AMGDrivingAcademy)
thảm sàn AMG

extras tùy chọn khác bao gồm:
AMG gói độc quyền: Nappa da cho ghế bọc, phần trên cùng của bảng điều khiển, beltline, tay vịn trên cửa ra vào cũng như điều khiển trung tâm và trung tâm cửa tấm. Roof lót với tấm chắn nắng và A, B và C-trụ cột trong Alcantara®, AMG thảm sàn
COMAND APS
Designo khoảng: ten màu sắc và chín tùy chọn ghế da
. EASY-PACK tải đảm bảo đường ray để đảm bảo hàng hóa bao gồm EASY-Pack tải
Sill bảo vệ
lái xe gói hỗ trợ
keyless-GO gói
truyền thông giao diện
Đảo ngược camera cho PARKTRONIC
bao quanh hệ thống âm thanh

an toàn chủ động và thụ động ở một mức độ mới
Giống như Mercedes C300 động sản mới đáp ứng được kỳ vọng rất cao nhất đối với an toàn chủ động và thụ động với. Tiêu chuẩn tính năng bao gồm việc phát hiện buồn ngủ mới hệ thống ATTENTION ASSIST, độc đáo trước thời hệ thống bảo vệ người cư ngụ TRƯỚC-SAFE®, bảy túi khí và tựa đầu NECK-PRO tai nạn đáp ứng. Theo yêu cầu các tính năng an toàn có thể được Mang đến một mức độ chưa từng có trong hạng xe này với Keeping Assist và ngõ Blind Spot Assist hệ thống, PRE-SAFE® phanh với trên chức năng phanh khẩn cấp tự động, thích ứng HighBeam Assist, Night View Assist và Giới hạn tốc độ Hỗ trợ.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *