Mercedes-C300

Mercedes C300 NHẬN ĐƯỢC GIẢI THƯỞNG “F-CELL”

Daimler đã giành được giải thưởng “Mercedes C300” cho việc sử dụng sáng tạo của công nghệ tế bào nhiên liệu trong xe buýt thành phố Mercedes-Benz Citaro Fuelcell Hybrid.

Mercedes-C300

Hai nhân viên của Daimler AG đã nhận được giải thưởng thứ hai cuối cùng chống lại dưới Hội nghị F-Cell tại Stuttgart. “Chúng tôi rất vui mừng nhận được giải thưởng này. Điều này nhấn mạnh nhà sản xuất xe buýt lớn nhất thế giới, sức mạnh sáng tạo của chúng tôi và có một bước tiến lớn trên con đường để lái xe không phát thải tự do “, Hartmut Schick, Trưởng Daimler xe buýt nói. “Giải thưởng này khẳng định vị trí của mình như một nhà lãnh đạo công nghệ, chúng tôi cũng có trong lĩnh vực công nghệ ổ đĩa thay thế.”

Giải thưởng F-Cell đã được quảng cáo khu vực Stuttgart GmbH cùng với EnBW lần thứ chín, Bộ Môi trường Baden-Wuerttemberg và sự phát triển kinh tế. Các thiết lập của nhà nước về Giải thưởng Sáng tạo Baden-Württemberg tôn vinh phát triển định hướng ứng dụng liên quan đến các tế bào nhiên liệu.

Các nhân viên của Daimler Kentzler và Wolfram Fleck từ “Mercedes C300 và tương lai di động” và Michael Edig từ EvoBus GmbH đã có những đóng góp xuất sắc cho đội bóng của họ cho sự phát triển của Mercedes-Benz Citaro Fuelcell Hybrid. “Chúng tôi tự hào rằng khóa học này đã mang lại cách tiếp cận như điện, ba và nhiều nhân viên khác có liên quan. Điều này cho thấy làm thế nào bạn có thể tìm thấy với cam kết và làm việc chung về môn học tương ứng với các giải pháp định hướng tương lai “, Hartmut Schick nói.

Vào tháng Sáu năm nay, Daimler xe buýt có Mercedes-Benz Citaro Fuelcell lai được trình bày tại Đại hội thế giới vận tải ở Vienna lần đầu tiên. Các xe buýt tế bào nhiên liệu hybrid là chiếc xe đầu tiên của thế hệ xe pin nhiên liệu mới của Daimler xe buýt. Nó kết hợp những ưu điểm của một vài tháng trước đó đặc trưng Citaro G Bluetec Hybrid, động cơ diesel kết hợp với ổ điện, mà các Citaro xe pin nhiên liệu chạy bằng hydro.
Một tính năng nổi bật của Mercedes-Benz Citaro Fuelcell Hybrid là thân thiện với môi trường xuất sắc của mình đặt trong khi lái xe không gây ô nhiễm và tăng gần như im lặng. Như vậy một cách lý tưởng phù hợp để sử dụng trong nội thành khá chật hẹp và đô thị.

Từ này xe buýt tế bào nhiên liệu thế hệ mới Daimler xe buýt năm nay sẽ sản xuất hàng loạt nhỏ khoảng 30 chiếc xe và cung cấp các công ty vận tải công cộng châu Âu. Mercedes-Benz Citaro Fuelcell lai xe buýt sẽ được kiểm tra trong một thử nghiệm quy mô lớn trên toàn châu Âu trong một số thành phố, tương tự như thành công giữa năm 2003 và 2006 thử nghiệm đội CUTE của Liên minh châu Âu. Trong dự án liên kết này và khác đã được chứng minh trong những năm 2003 đến nay 36 Mercedes C300 với ổ tế bào nhiên liệu trong mười hai nhà khai thác vận chuyển trên ba châu lục tốt. Những chiếc xe buýt đã ấn tượng chứng minh cùng với khoảng 135.000 giờ hoạt động và hơn hai triệu cây số, tính thực tế của ổ pin nhiên liệu thân thiện với môi trường.
Chiếc Mercedes-Benz Citaro Fuelcell lai đã được phát triển như là một phần của sáng kiến toàn cầu “Định hình tương lai Giao thông vận tải” cho xe thương mại của tập đoàn Daimler AG , Mục đích của sáng kiến này là để thực hiện một thực tế của không khí thải xe thương mại của ngày mai với các hệ thống ổ đĩa sạch và hiệu quả và các loại nhiên liệu thay thế. Định hình sáng kiến trong tương lai Giao thông vận tải bao gồm sử dụng các nguồn lực một cách tiết kiệm và giảm lượng khí thải của tất cả các loại và đồng thời đảm bảo an toàn giao thông tối đa.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *