Mercedes-C300

Mercedes C300 AMG CỔ ĐIỂN KỶ NIỆM “60 NĂM CỦA SL”

Đối với những người đam mê ô tô trên toàn thế giới các “Mercedes C300” quyến rũ mà làm cho nó: Nó đại diện cho sáu thập kỷ tính thể thao và thẩm mỹ.

Mercedes-C300

Đối với những gì đã bắt đầu vào năm 1952 với chiếc xe đua thể thao 300 SL (W 194) và đã phát triển qua nhiều năm thành một huyền thoại đầy sức tiếp tục với các đặc trưng trong năm nay gần đây Mercedes-Benz SL (R 231). Đó là lý do đủ cho Mercedes-Benz cổ điển với AVD 40 năm (cho đến ngày 12 tháng tám năm 2012 10) “60 năm của SL” để kỷ niệm ngày xưa Grand Prix

Các AVD thuở trước Grand Prix làm Nürburgring mỗi năm một nơi gặp gỡ phổ biến của các cảnh đua xe cổ điển.Một dấu hiệu mạnh mẽ của tình đoàn kết với lịch sử của Mercedes-Benz đưa lại vào năm 2012, các buổi biểu diễn của các câu lạc bộ thương hiệu. Các nhà tổ chức hy vọng khoảng 200 thành viên câu lạc bộ từ Đức và các nước châu Âu khác với khoảng 100 xe của thương hiệu với các ngôi sao. Ngoài tất cả những niềm đam mê của cuộc đua làm cho sự kiện này cùng một lúc với một nền tảng trao đổi với các thành viên câu lạc bộ.

Lịch sử xe thể thao của Mercedes-Benz và lịch sử của Nürburgring đan xen vào nhau chặt chẽ. Đã ở chặng đua khai mạc trên đường đua huyền thoại vào năm 1927. Mercedes-Benz đã thành công: Rudolf Caracciola và Adolf Rosenberger đi xe trên xe Mercedes C300 S như là đầu tiên trên dòng kết thúc. Bảy năm sau, vào năm 1934 Eifel Race, Grand Prix đua xe mới của các loại xe Mercedes-Benz W25 xảy ra đầu tiên với thân máy bằng nhôm đánh bóng để lấy sơn trắng thông thường – sự ra đời của “Mũi tên bạc”. Trong mùa giải 1952 đua xe, lần đầu tiên sau Chiến tranh thế giới thứ hai cho các thương hiệu với các ngôi sao, có Mercedes-Benz 300 SL đua xe thể thao tại Grand Prix Jubilee từ Nürburgring cho một chiếc xe thể thao ăn mừng chiến thắng tăng gấp bốn lần. Điều này được theo sau bởi nhiều chủng tộc khác trong đó Mercedes-Benz chiến thắng trên Nürburgring.

300 SL xe đua thể thao đầu tiên, chiếc xe ra mắt từ năm 1952, không còn tồn tại, nó đã bị hủy bỏ. Chiếc xe được xây dựng thứ hai với số khung 194 010 00002/52 tồn tại. Kể từ khi hoàn thành, chiếc xe này là liên tục trong quyền sở hữu doanh nghiệp, đỡ “/ 2” ở các bộ phận khác nhau đã chứng minh tính độc đáo của nó. Trong công việc phục hồi siêng năng của Mercedes-Benz cổ điển tất cả các bộ phận của chiếc xe hoàn toàn tháo rời đã được kiểm tra. Tất cả mọi thứ đã được sửa chữa theo tiêu chuẩn cao nhất của sự độc đáo và chất lượng. “Một mục tiêu rõ ràng là để đảm bảo độ sâu và lớp gỉ của chiếc xe đua. Bây giờ tỏa sáng 300 SL với số khung 2 trong một ánh sáng mới – và cho thấy nó tự hào dấu vết cuộc sống xe thú vị của nó, “Michael Bock, Trưởng Mercedes C300 cổ điển nói.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *