Mercedes-C250-Exclusive

Mercedes C250 Exclusive VỚI TẤT CẢ CÁC BÁNH LÁI

Cho dù các chuyên gia đến từ việc xây dựng hay các tiện ích nếu nhà quản lý nước hoặc các dịch vụ khẩn cấp, chính quyền thành phố và bảo vệ dân sự, giao hàng hoặc núi khách sạn – không ai trong số họ có thể lựa chọn các địa điểm sử dụng, tất cả đều phải đạt được điểm đến của họ thường trong điều kiện rất khó khăn.

Mercedes-C250-Exclusive

Mercedes C250 địa hình gồ ghề, những ca khúc nặng bị xói mòn, các lĩnh vực bão hòa, nước đá và tuyết sẽ bị đánh bại. lực kéo nổi bật là điều cần thiết. Một trường hợp cho Sprinter 4 × 4, 4 × 4 và Vario Vito 4 × 4 Mercedes-Benz: Không có nhà sản xuất xe tải cung cấp một phạm vi rộng hơn. người mua tư nhân được hưởng lợi, ví dụ, những mong muốn cho một nhà di động với lực kéo đặc biệt cao.

Sprinter 4 × 4: nhờ nhiều biến thể của tất cả các
cựu khu vực huấn luyện quân sự không xa Berlin cung cấp các địa điểm Trong mùa xuân 1997 Mercedes-Benz trình bày nghệ thuật ngoài đường một chiếc xe với ổ đĩa bốn bánh. Các chỉ hai năm trước khi Sprinter mới được trình bày hiển thị khả năng nổi bật của nó bây giờ để đối phó với các địa hình gồ ghề. remodelers đặc tháo vát đã có T1 người tiền nhiệm của nó, được đặt theo tên của nó ban đầu được sản xuất cũng “Bremer”, chuyển thể từ một ổ đĩa phía sau bánh cổ điển trong một chiếc xe đặc biệt cao kéo với ổ đĩa bốn bánh. Được ưa thích dành cho những chiếc xe tùy chỉnh-thực hiện hoàn hảo công nghệ bánh lái của huyền thoại Mercedes-Benz G-Class sử dụng. Bây giờ, tuy nhiên, lần đầu tiên của một nhà máy chuyên nghiệp phát triển.

Dự luật Sprinter hoàn hảo: bánh sau, một vô cùng mạnh mẽ trong thời gian turbodiesel với 122 mã lực (90 kW), cộng với một loạt mô hình rất rộng. Tất cả cùng một cơ sở tuyệt vời cho một vận chuyển 4 × 4, được khá cố tình không thay thế một chiếc SUV, nhưng các chuyên gia hỗ trợ tích cực trong tất cả các tình huống.

Xe leo lên đến 20km / h Các trung tâm
cốt lõi của thiết kế bánh xe mới là một mới được phát triển ổ đĩa tất cả các bánh, để-trong khi lái xe lên đến tốc độ 20 km / h trên một nút và có thể được tắt. Với mô-men xoắn trục trước phân phối 50:50 giữa phía trước và trục sau.Vì lý do an toàn, các ổ bánh trước khi động cơ tự động tắt. Sprinter 4 × 4 có thể được bắt đầu vô tình với bánh trước nên không bao giờ, ngay cả khi công tắc chọn được thiết lập để “bánh xe”.

Hơn trọng lượng chỉ 130 kg
, các đơn vị bổ sung của 4 × 4 ổ nặng khoảng 130 kg so với trọng lượng xe gộp của một chiếc xe đầy đủ kích thước, một giá trị tương đối thuận lợi. Là một phần của hội đồng cũng làm tăng chiều cao xe tại các trục trước 110 mm, trên trục sau bởi 80 mm. Bằng cách thay đổi trục trước làm giảm góc lái của 46 độ đến 36 độ, tạo ra một vòng tròn chuyển lớn hơn.

Lúc bấy giờ, Sprinter được đặc trưng bởi một thiết bị an toàn mẫu mực, ông chuẩn là van đầu tiên trong lớp phanh chống khóa của nó và phanh đĩa quanh. Chọn ổ đĩa bánh trước, các chức năng ABS được tự động tắt và cũng kích hoạt tự động một lần nữa khi trở về chế độ 4 × 2.

Tùy chọn dịch chuyển đổi
Tùy thuộc vào biến thể, các góc của phương pháp dao động về phía trước để 31-35 độ, trở lại 17-24 độ. Các góc dốc, tùy thuộc vào chiều dài cơ sở, đo giữa 20 và 26 độ. Riêng yêu cầu cao về độ bám đường gặp Sprinter 4 × 4 của thế hệ đầu tiên của một tỉ số truyền hộp chuyển tùy chọn là 1: 1,4. Một khóa khác biệt Mercedes C250 Exclusive trên trục sau cũng là một trong số các tùy chọn trong các biến thể với chiều dài cơ sở dài nhất trong series. Tất cả các bánh thành phần ổ đĩa được đặt trong lắp ráp sàn và do đó tối ưu bảo vệ chống lại thiệt hại từ bên ngoài.

Một loạt mô hình rộng đáp ứng nhu cầu đa dạng
điển hình của Sprinter và cần thiết cho việc sử dụng chuyên nghiệp trong phân khúc 4 × 4 là một loạt các mô hình.Để lái xe Sprinter trên một động cơ diesel năm xi-lanh. Ông đã làm cho ra công suất 2,9 lít 122 mã lực (90 kW) và mô-men xoắn tối đa đạt đến một độ cao 280 mét Newton – một quan trọng cộng với lực kéo chỉ trong lĩnh vực này.Ngoài ra, có một động cơ xăng bốn xi-lanh với công suất 143 mã lực (105 kW) và 210 Nm mô-men xoắn từ 2,3 lít công suất có sẵn. Sau đó, một năm xi-lanh turbo diesel bổ sung với 100 PS (74 kW) chương trình.

Việc truyền tải điện có hoặc là một nhãn hiệu năm tốc độ hoặc hộp số tự động hoàn toàn. Đối với tất cả các phiên bản là lên đến bốn tỷ lệ trục để lựa chọn.
Các xe tải như van, Kombi cho phép (với tiêu chuẩn hoặc mái cao), là phẳng, khung gầm và taxi tăng gấp đôi trong ba wheelbases và với hoặc 3,5 hoặc 4,6 tấn tổng trọng lượng nhận được.

Năm 1999, Sprinter với vĩnh viễn tất cả các bánh lái
Một năm sau khi giới thiệu xe Sprinter 4 × 4 Mercedes-Benz mở rộng phục vụ cho một biến thể với vĩnh viễn ổ 4 × 4. Ở đây, sự phân bố năng lượng giữa phía trước và trục sau là 35:65. Trong những năm tiếp theo, Sprinter lợi ích 4 × 4 như mô hình chị em của nó với bánh sau của một cải tiến sản phẩm liên tục và rộng rãi. Nhấn mạnh sự ra đời của động cơ diesel CDI mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu trong mùa xuân năm 2000, có tới 156 mã lực (115 kW) và 330 Nm mô-men xoắn. Đồng thời Sprinter được một makeover nhìn, buồng lái mới và một mạch với “Joystick” – đòn bẩy sang số thấp và tiết kiệm không gian trong bảng điều khiển.

Ở vị trí của hộp số tự động tùy chọn đi vào tự động hộp số sáu tốc độ “Sprintshift”. Tại thời điểm này, các khóa khác biệt trên trục sau kết hợp với tất cả các bánh xe lái xe cho tất cả các mô hình đi kèm như là tiêu chuẩn. Một tinh tế mô hình trong năm 2000, sự phát triển của sự khác biệt phanh tự động (ABD) cho hệ thống kiểm soát lực kéo đầy đủ (ASR). Hai năm sau đó, Mercedes-Benz giới thiệu bộ ổn định điện tử ESP® Chương trình. Năm 2000, Sprinter chứng minh với tất cả các bánh lái có thể được, trong số những thứ khác như một phương tiện phục vụ cho việc đua xe đạp cực Hubert Schwarz. Sprinter 4 × 4 đi cùng anh trên một chuyến đi vòng quanh thế giới.

Sprinter mới 4 × 4 mô hình năm 2007.
Sau mười một năm và hơn một triệu bản hòa tan vào mùa xuân năm 2006, một Sprinter mới, thành công trước đó.Trong cùng năm đó đứng như một nguyên mẫu tại Xe thương mại IAA 2006, một trường hợp đầu tiên với tất cả các bánh lái. Khởi động diễn ra vào mùa xuân năm 2007. Các mô hình mới cung cấp một ổ đĩa bốn bánh xe vĩnh viễn, mà đi theo quyền lái xe bình thường trong tỷ lệ 35:65 giữa phía trước và trục sau.

4 × 4 và 4ETS: Toàn thế giới tương tác độc đáo
một hoặc nhiều bánh xe mất độ bám đường, chúng sẽ tự động phanh cá nhân trong khoảng thời gian ngắn: Thay vì sử dụng ổ khóa khác biệt cơ khí, các ổ đĩa tất cả các bánh hiện đang làm việc với các điện Traction Hệ thống 4ETS.Đồng thời mô-men xoắn ổ đĩa được chuyển giao cho các bánh xe hoặc bánh xe mà vẫn có đủ độ bám đường. Các ổ đĩa tất cả các bánh xe hoạt động Sprinter mới 4 × 4 lại hiệu quả vì 4ETS đã được tích hợp vào các tiêu chuẩn ESP® và đặc biệt thích nghi cho các ổ đĩa bốn bánh. Ảnh hưởng của sự tương tác của 4 × 4 và ESP®: Các xe mọi lúc tối cao dễ dàng trong các giới hạn vật lý và đảm bảo an toàn về khóa học.

Giống như người tiền nhiệm của nó, là Sprinter được nâng lên về phía trước 110 mm và phía sau bởi 80 mm. Góc tiếp cận sẽ được chuyển tiếp tùy thuộc vào mô hình tại 27-28 độ, trở lại tại các biến thể khép kín giữa 12 và 27 độ.Sự gia tăng gradeability so với các model thông thường được hỗ trợ lên đến 20 phần trăm. Ở tốc độ tối đa 20 km / h, lội sâu 620 mm. Trọng lượng bổ sung của ổ đĩa tất cả các bánh xe được giới hạn ở 115 và 135 kg tùy thuộc vào mô hình.

Sprinter 4 × 4: sự lựa chọn hơn bao giờ hết
Sprinter 4 × 4 có sẵn trong nhiều biến thể thân xe, chiều dài và trọng lượng. Đó là một sự lựa chọn của ba wheelbases, bốn chiều dài cơ thể và ba chiều cao mái nhà, và trọng lượng xe thô phép 3,5-5,0 tấn. Các lực đẩy cung cấp động cơ CDI bốn và sáu xi-lanh với 109 PS (80 kW), 150 mã lực (110 kW) và 184 mã lực (135 kW). Bạn có thể lựa chọn giữa các tay sáu tốc độ truyền dẫn tiêu chuẩn hoặc một biến mô năm tốc độ tự động, cộng với tỷ lệ trục khác nhau để thích ứng hoàn hảo để các điều kiện hoạt động cá nhân. Đối với các ứng dụng đặc biệt đòi hỏi có Sprinter 4 × 4 Like người tiền nhiệm của nó, vào một ngày sau đó với một ổ đĩa bốn bánh xe lựa chọn và giảm thiết bị tương tự tay lựa chọn 1: 1,4.

Sprinter 4 × 4 cũng được hưởng lợi chung từ sự thay đổi mô hình vận chuyển: tăng bánh xe 16-inch lớn, trong số lực kéo khác và giải phóng mặt bằng, họ cũng cung cấp không gian cho một hệ thống phanh đặc biệt hào phóng kích thước tương. Buồng lái mới cung cấp cho người lái xe và hành khách nhiều không gian, cũng nổi bật với thiết kế công thái âm thanh và một khái niệm lưu trữ hào phóng. Vượt trội là các tính năng an toàn. Ngoài các hệ thống chống bó cứng phanh và một cá nhân túi khí, hệ thống thích ứng ESP®, Chương trình ổn định điện tử thế hệ mới nhất của phí và tập trung phát hiện.

T2 và Vario 4 × 4: Các ổ đĩa tất cả các bánh cho các chuyên gia
Các xe tải lớn từ Mercedes-Benz đã đạt được một vị trí duy nhất trong nhiều năm: Trong ngành công nghiệp xây dựng đối với các thợ thủ công, với các dịch vụ khẩn cấp và công nhân hội đồng và họ là số một, nếu một mạnh mẽ Transporter với hoạt động đơn giản và khả năng chịu tải cao trong khu vực đang tìm kiếm đến 7,5 tấn tổng trọng lượng. Ngoài ra đối với xe buýt midi và các cơ quan đặc biệt cung cấp những cơ sở hợp lý và khả thi.

Trong bối cảnh này, một ổ đĩa bốn bánh cho biết thêm một cũng như nó Mercedes-Benz cung cấp trong nhiều năm. Trên chạy nước rút nhẹ hơn của tất cả các bánh lái có nhu cầu chủ yếu cho lực kéo thường xuyên nâng cao, vì vậy các Vario và người tiền nhiệm của nó, Series T2, một cơ sở khách hàng lớn với các trường hợp thường xuyên tất cả các bánh xe sử dụng trong các lĩnh vực thương mại và đô thị.

Thường ổ đĩa tất cả các bánh từ năm 1991 phục vụ
tất cả các thời gian bắt đầu vào năm 1991 với mô hình 814 DA Khi T2. Các mạnh mẽ công suất lớn van được trang bị một ổ đĩa bốn bánh xe cố định, với tỷ lệ trục ngắn để tăng lực kéo và với giảm thêm trong trường hợp chuyển (đường bộ: 1.037, địa hình: 1,67). Các trường hợp chuyển ba trục VG 550 được bố trí riêng biệt từ các hướng dẫn và phân phối mô-men xoắn đến khoảng 25 phần trăm vào trục trước và 75 phần trăm vào trục sau. Đối với điều kiện đường xá khắc nghiệt, sự khác biệt có thể bị khóa trong trường hợp chuyển nhượng. Vì vậy, một kết nối cứng được làm từ trước đến trục sau. Nó tắt đường bánh, khóa dọc và các khóa khác biệt tùy chọn có sẵn trên trục sau qua van khí nén. Đối với động cơ, động cơ diesel OM 364 LA là trách nhiệm, một turbo tăng áp bốn xi-lanh với hệ thống phun trực tiếp. Ông là một trong những hậu duệ trẻ nhất trong hàng loạt động cơ huyền thoại 300. Động cơ với bốn lít phát triển 136 mã lực (100 kW) và mang nó đến một mô-men xoắn tối đa 408 Newton mét. Một truyền năm tốc độ với mạch cơ mất hơn truyền tải điện.

thép cường độ cao cho khung, lốp lớn
, khung gầm được thiết kế bằng cách sử dụng các vật liệu có độ bền cao cho những căng thẳng trong lĩnh vực này.Kích thước lốp 9,5 R 17,5 thay vì 205/75 bình thường R 17,5 dạng tăng giải phóng mặt bằng của khung xe. Trong xe, lốp xe tiêu chuẩn được giữ lại, hoặc tìm các kích thước lốp 215/75 R 17,5 hoặc 8,5 R 17.5 sử dụng.

Việc vận chuyển tất cả các bánh từ nhà máy Mercedes C250 Exclusive là ​​có sẵn như là khung gầm với cab hoặc cái ca bô và bảng điều khiển van. chiều dài cơ sở của nó là 3150 hoặc 3700 mm với trọng lượng xe thô 7,49 tấn. Đối với trọng lượng xe thô 7,49 tấn đạt lại với nhau cho xe tải lớn 2,4 tấn tải trailer. Với một trailer máy phanh của tất cả các bánh xe có thể kéo lên đến 7,5 tấn. Tổng trọng lượng kết hợp cho phép là 14,99 tấn.

Tốt kéo thậm chí trong điều kiện khó khăn
phanh đĩa phía trước và phanh tang trống trên trục sau chậm trễ T2 4 ×. 4 Theo yêu cầu, hệ thống chống bó cứng phanh để có được. Trong quá trình kiểm soát ABS, khóa dọc trong trường hợp chuyển nhượng tự động tắt. Việc tất cả các bánh vận chuyển 814 DA có đặc tính bám đường tốt ngay cả trong điều kiện đường khó khăn. Vì vậy, ông đạt laden gradeability của 73 phần trăm và 32 phần trăm ở chế độ bám đường.

Euro-2 động cơ cung cấp sức kéo lớn hơn
bốn năm sau nay là sản xuất T2 Dusseldorf đã thay đổi để Ludwigsfelde gần Berlin. Các van lớn cũng có lợi ích trong phiên bản bánh của mình động cơ sửa đổi sau khi Euro tiêu chuẩn 2 phát thải Sản lượng danh nghĩa đã tăng nhẹ lên 140 HP (103 kW), quan trọng hơn là mô-men xoắn cao tại 500 Nm tại thấp 1150-1500 / phút.

Các Vario 4 × 4 vừa bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1997
, hàng loạt kế của T2 là 1996 Vario với thế giới, một năm sau đó tiếp theo là 4 × 4 mô hình mới 814 DA và 815 DA.Nhiều yếu tố được đưa từ người tiền nhiệm đã được chứng minh, ví dụ, mô hình phạm vi với hai wheelbases, xe tải có tải hai chiều cao mái nhà, xe tải nền tảng và ben như khung gầm taxi và taxi đôi. Tổng trọng lượng là không đổi ở mức 7,5 tấn, như một khung thậm chí 8,2 tấn. Động cơ phun xăng trực tiếp turbodiesel mới của các loại zoom OM 904 LA cung cấp từ 4,25 lít chuyển tùy thuộc vào phiên bản tùy chọn 136 mã lực (100 kW) hoặc 150 mã lực (110 kW). Các mô-men xoắn tối đa cao 520 mét Newton tương ứng 580 Newton mét là 1.200-1.500 / phút.

Công suất được truyền không thay đổi thông qua một hộp số năm tốc độ và trường hợp chuyển VG 550 Mercedes-Benz vĩnh viễn để phía trước và trục sau. Do sự phân bố trọng lượng của phân phối mô-men xoắn biến giữa các trục xe của tỷ lệ 28:72. Các bản dịch của các trường hợp chuyển nhượng là trong băng đảng đường phố i = 1.037, trong off-road i = 1,67. Các thiết bị thích hợp được lựa chọn bởi một switch rocker. Với hai tỷ lệ trục tùy chọn các Vario tốc độ tối đa 99 km / h ở chế độ duy nhất đạt 4 × 4, tùy thuộc vào điều kiện vận hành một gradeability lên đến 73 phần trăm.

Hai khác biệt có thể lựa chọn khóa
Các thiết bị tiêu chuẩn bao gồm Vario bên cạnh các khóa dọc shiftable bây giờ cũng còn khóa vi sai engageable trên trục sau. Cả hai đều được điều hành bởi các van khí nén. Vì lợi ích của off-road lăn Vario 4 × 4 tương tự với mô hình trước đó trên lốp có kích thước 9,5 R 17,5 (4 × 2 phiên bản: 205/75 R 17.5). Điều này làm tăng phóng mặt bằng theo trục sau bởi 38 mm đến 216 mm.

tải trọng cao và sức kéo lớn
Các hệ thống truyền động và khung gầm rộng làm tăng trọng lượng hạn chế của các Vario 4 × 4 từ các sản phẩm đầu ra khoảng 600 kg. Tuy nhiên, tải trọng được thậm chí so với xe thông thường có công suất cao, ví dụ, khi bốn bánh phẳng lên đến 3,9 tấn. Nếu khả năng chịu lực cho phép vẫn còn chưa đủ, các Vario 4 × 4 là lý tưởng cho việc kéo xe. Các all-wheel-van có thể kéo lên đến 7,5 tấn được phép tổng trọng lượng kết hợp với doanh nghiệp là 13 tấn. Trọng lượng này của van lớn có thể vượt qua dốc lên đến 44 phần trăm.

Trong khi hệ thống phanh Vario mới với bánh sau bốn phanh đĩa thông gió ở trục sau của Vario 4 × 4 được trang bị như trước với phanh tang trống. Bối cảnh là rủi ro, đặc biệt là với xe tải đổ, mà đá giữa bánh xe và phanh đĩa thiết lập và có thể làm hỏng đĩa.

Năm 2003, Vario nhận 4 × 4 là một động cơ mới hàng đầu, cùng với một hướng dẫn sáu tốc độ: Một phiên bản với 177 mã lực (130 kW) đang mở rộng sang các khu vực mới. Là mô-men xoắn tối đa đặc biệt ấn tượng của 675 Newton mét.

Vario 4 × 4: Độc đáo xe tải lớn với tất cả các bánh lái
Mười năm sau khi Vario lợi ích công chiếu và Vario 4 × 4 trong mùa xuân năm 2006 bởi một sự đánh giá sâu rộng.Trọng tâm của cơ BLUETEC là sau khi tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Vario với tất cả các bánh xe lái xe bây giờ đã có trong ba động cơ khác nhau để lựa chọn từ: 129 mã lực (95 kW), 156 mã lực (115 kW) và 177 mã lực (130 kW). Tất cả các mô hình hiện nay cung cấp một tay sáu tốc độ tiêu chuẩn.

Ngoài ra, các mô hình tất cả các bánh tại phanh với phanh đĩa trên trục sau. Tùy thuộc vào chiều dài cơ sở (tại tùy chọn 3700 và 4250 mm) cuộn các Vario 4 × 4 vào kích cỡ lốp 9,5 R 17,5 và 215/75 R 17.5. suối nước cốt thép trên trục sau và tăng trục trước nhấn mạnh khả năng chịu tải cao. nơi công ty của ông trong xe được thiết kế cho những khó khăn Vario đã xây dựng chỉ có xe tải lớn một cách trung thực với tất cả các bánh lái.

Vito 4 × 4: van nhỏ gọn với SUV-kéo
Một mầm non giữa các xe tải với tất cả các bánh lái xe Mercedes-Benz là Vito 4 × 4, lần đầu tiên được giới thiệu vào mùa thu năm 2005. Nó kết hợp các kích thước tiện dụng, hiệu năng tốt và sự nhanh nhẹn của một van nhỏ gọn với lực kéo của một chiếc SUV. Các Vito 4 × 4 có sẵn trong hầu như tất cả các chiều dài và cơ thể biến thể như chiếc xe nguyên bản, có nghĩa là một sự lựa chọn giữa hai wheelbases và ba chiều dài tổng thể, và van, Kombi và Mixto.

Tương tự như MPV Mercedes-Benz Viano, các Vito 4 × 4 là một ổ đĩa tất cả các bánh xe cố định, phân bố các ổ điện trong lái xe bình thường trên mặt đất thô theo tỷ lệ 35:65 giữa phía trước và trục sau. Nhà phát triển có hộp chuyển bích trực tiếp đến các hộp số chính. Các trục trước có một rất nhỏ gọn, nó đã được bôi trơn cho cuộc sống và là bảo trì miễn phí, như các trục ổ trục thêm phía trước.

4ETS thay ổ khóa khác biệt
Thay ổ khóa khác biệt cơ khí, các ổ đĩa tất cả các bánh xe làm việc với các điện Traction Hệ thống 4ETS, mà đã chứng minh bản thân trong nhiều loại xe Mercedes-Benz. Mất một hoặc nhiều bánh xe trên một lực kéo trên bề mặt trơn, 4ETS tự động và riêng phanh các bánh xe quay với các xung ngắn và do đó tăng trong đo bằng các mô-men xoắn ổ ở các bánh xe với lực kéo tốt. 4ETS sử dụng cho mục đích này các cảm biến bánh xe ABS. Điều này can thiệp phanh tự động bằng 4ETS có thể mô phỏng các hiệu ứng lên đến ba ổ khóa khác biệt. 4ETS được tích hợp vào chương trình ổn định điện tử ESP, mà đã được chuyển về đặc điểm kiểm soát của nó đặc biệt là tại ổ đĩa tất cả các bánh.

Mặc dù đây là Vito 4 × 4 không phải là một full-fledged SUV, nhưng ông không phải là sợ các chuyến đi off-road. Vì vậy, các góc tiếp cận của Vito với ổ đĩa bánh xe 20 độ (ổ đĩa thông thường: 18 độ) và trở lại trong các phiên bản với chiều dài cơ sở ngắn và nhô ra ngắn 19 độ (15 độ). Góc dốc sẽ là Vito 4 × 4 với chiều dài cơ sở ngắn ở 19 độ thay vì bình thường 14 độ. Việc giải phóng mặt bằng ở phía trước và phía sau 150 mm khoảng 210 mm. Tùy thuộc vào thiết kế xe, khả năng leo cao hơn Vito thông thường cung cấp khoảng 20 phần trăm.

thêm trọng lượng thấp, thực tế chiều cao tổng
trọng lượng của xe của tất cả các bánh xe lái xe bị hạn chế tùy thuộc vào sự thay đổi về chỉ 80-115 kg, do đó, Mercedes-Benz Vito 4 × 4 Mời đổi ở mức 2,77 và 2,94 tấn tổng trọng lượng xe. Kể từ khi tùy thuộc vào mô hình, cùng với ổ đĩa tất cả các bánh xe cũng làm tăng chiều cao tổng thể của chỉ 4-6 cm, các Vito 4 × 4 tiếp tục hạn chế quan trọng của hai mét chiều cao tổng thể. do đó nó phù hợp trong nhà để xe tiêu chuẩn, bãi đỗ xe và rửa xe – một yếu tố thiết yếu cho sự linh hoạt không giới hạn và thực tiễn.

Mercedes C250 Exclusive cung cấp các Vito 4 × 4 trong hai động cơ biến thể Vito 111 CDI (109 hp / 80 kW) và Vito 115 CDI (150 hp / 110 kW), mỗi sự kết hợp với một bộ lọc bụi và hộp số tự động. Ông đã chứng minh với mô-men xoắn mạnh mẽ và tốc độ cao tương ứng, ngay cả trong lãnh thổ thô. Bằng chứng về sản lượng điện cao của nó là trong số những thứ khác, sức kéo cao 2.500 kg.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *