Mercedes-C250

Mercedes C250 CÔNG NGHỆ XANH TRONG XE HẤP DẪN

“Không có nhà sản xuất ô tô cao cấp khác có điều kiện tiên quyết tổng thể tốt như chúng tôi làm gì để hoàn thành toàn bộ băng thông của những kỳ vọng từ di động bền vững cho hôm nay và ngày mai,” đây là kết luận giao hôm nay của Tiến sĩ Dieter Zetsche, Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn Daimler AG và Trưởng của Mercedes C250, tại buổi họp báo của Mercedes-Benz tại 63 International Auto Show ở Frankfurt.

Mercedes-C250

Ví dụ minh hoạ hiệu quả tuyệt vời và khả năng tương thích môi trường của dòng xe Mercedes-Benz dòng sản phẩm lên là mới E-Class Estate, tổ chức lễ ra mắt thế giới vào ngày hôm nay tại triển lãm ô tô lớn nhất thế giới và là một trong những mong đợi nhất mô hình mới của sự kiện. niềm vui lái xe tinh được cung cấp bởi E 220 CDI BlueEFFICIENCY với ít nhất là 5,7 lít cho mỗi 100 km và 150 gram CO2 trên mỗi km. Các mới E-Class Estate bước vào thị trường với một sự lựa chọn của năm đơn vị mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu điện – động cơ diesel ba và hai động cơ xăng, bao gồm cả các đơn vị trực tiếp tiêm xăng V6 trong E 350 BlueEFFICIENCY. động cơ hơn nữa, bao gồm cả động cơ xăng bốn xi-lanh, sẽ làm theo ngay.

Mercedes C250 Estate chúng tôi cung cấp sự kết hợp hoàn hảo của sự sang trọng và không gian và cũng không kém phần ấn tượng khi nói đến drivelines hiệu quả và tương thích với môi trường”, tiến sĩ Klaus Maier, Phó chủ tịch bán hàng và tiếp thị cho Mercedes-Benz nói. “Từ năm 1977, station wagon của chúng tôi đã được cách thanh lịch nhất để lái xe một chiếc xe bất động. Điều này đã được kinh nghiệm của khách hàng nhiều hơn một triệu Mercedes cho đến nay, và nó đi mà không nói rằng thế hệ thứ năm cũng đi kèm với các trang thiết bị an toàn toàn diện giống như phiên bản saloon. “

Với E-Class Estate, Mercedes-Benz là lái xe về phía trước “xanh” sản phẩm tấn công của nó đưa ra tại các khách hàng IAA 2007. Mercedes bây giờ có thể chọn từ một loạt các mô hình 58 BlueEFFICIENCY tiết kiệm nhiên liệu đặc biệt – từ A-Class qua S Lớp học. Tiến sĩ Zetsche một lần nữa, “Nhìn chung, chúng tôi đã bán được hơn 190.000 xe BlueEFFICIENCY. Và mỗi một đơn của họ giữ lời hứa của huy hiệu BlueEFFICIENCY của chúng tôi – các cấp độ cao nhất về hiệu quả và sạch. Năm tới, đội BlueEFFICIENCY của chúng tôi sẽ tăng lên tổng cộng 76 xe -. đó là gần như một nửa của toàn bộ Mercedes-Benz dòng lên “

Vision S 500 Plug-in HYBRID – một chiếc xe ba lít trong lớp sang trọng
Với sự ra mắt trong Frankfurtof Vision S 500 Plug-in HYBRID, Mercedes-Benz chứng minh rằng xe ô tô lớn, an toàn và tinh tế trên thực tế cũng có một tương lai. Nguyên mẫu gần với sản xuất của sáng tạo plug-in hybrid driveline cho phép một mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 3,2 lít xăng cho 100 km và một loạt các điện chỉ 30 km. Tiến sĩ Zetsche, “Các khoảng 370 hp S 500 Plug-in HYBRID cung cấp một cái nhìn thoáng qua rõ ràng về tương lai cho sang trọng xe ô tô ‘Made in Germany”. Công nghệ xanh trong xe hấp dẫn cho các khách hàng khó tính nhất – đó là cách tiếp cận của chúng tôi, và chúng tôi đang gắn bó kiên định với nó “.

BlueZERO E-CELL PLUS – hơn nhiều cõng theo phong cách
Mercedes C250 đang cho thấy một nguyên mẫu tiếp cận với sản xuất tại IAA, trong hình dạng của Concept BlueZERO E-Cellplus. “Xe điện sáng tạo này chứng tỏ rằng chúng ta có những ý tưởng rất rõ ràng về nơi cuộc hành trình này là đưa chúng tôi về chiếc xe nhỏ gọn, quá,” bình luận của Tiến sĩ Thomas Weber, thành viên Hội đồng quản trị của Daimler AG, chịu trách nhiệm Nhóm Nghiên cứu và Phát triển Mercedes Benz Cars.

“Trên cơ sở của một kiến ​​trúc xe, khái niệm mô đun của chúng tôi cho phép ba xe điện cho các yêu cầu của khách hàng khác nhau – BlueZERO E-CELL với ổ pin chỉ, các BlueZERO F-CELL với ổ tế bào nhiên liệu và – như là thứ ba và phiên bản mới nhất – các BlueZERO E-CELL PLUS, trong đó kết hợp ổ pin điện với động cơ đốt trong nhỏ gọn và hiệu quả “.

Phạm vi mở rộng ba xi-lanh được gắn ở phía sau và có chức năng như một máy phát điện. Nó sạc pin trong khi lái xe và do đó cho phép một số phạm vi 600 km – trong đó, khoảng 100 km là điện chỉ và do địa phương phát miễn phí. Tiến sĩ Thomas Weber một lần nữa, “Là một người đầy máu 5 chỗ ngồi, các khí thải miễn phí địa phương di động điện BlueZERO E-CELLPLUScombines với không hạn chế đường dài, hàng ngày và gia đình khả năng sử dụng.Điều này chỉ có thể bởi vì chúng tôi tại Mercedes-Benz có một kiến ​​trúc xe độc ​​đáo với một sàn bánh sandwich đã chứng minh bản thân rất tốt trong vòng A và B-Class. Tôi chắc chắn rằng điều này sẽ thuyết phục ngay cả những người hoài nghi tính di động điện. “

Một chiếc Mercedes mốc hơn nữa trên con đường để di chuyển khí thải miễn là B-Class F-CELL với ổ tế bào nhiên liệu sạch và một phạm vi khoảng 400 km. Với điều này, Mercedes-Benz sẽ đưa xe khách pin nhiên liệu đầu tiên được xây dựng trong điều kiện sản xuất hàng loạt trên đường trước khi kết thúc năm. Chiếc xe điện thân thiện với môi trường tự hào có ấn tượng tinh chế lái xe hiệu suất trên một ngang tầm với một động cơ xăng 2.0 lít, trong khi cung cấp đầy đủ khả năng sử dụng hàng ngày. Các driveline thải miễn phí có mức tiêu thụ NEDC đó tương đương với 3,3 lít nhiên liệu cho mỗi 100 km (diesel tương đương). sản xuất hàng loạt thấp khối lượng của B-Class F-CELL sẽ bắt đầu vào cuối năm 2009.

SLS AMG – Mercedes-Benz gullwing mới
cho niềm đam mê ô tô và công nghệ cao ở mức rất cao, một trong những điểm nổi bật tuyệt đối của IAA là Mercedes-Benz SLS AMG, mà – như E-Class Estate – là kỷ niệm ra mắt thế giới của mình tại Frankfurt. Chiếc xe thể thao siêu tự hào có một thiết kế độc đáo, cấu trúc nhẹ rộng, xử lý vượt trội và an toàn mẫu mực. Đây là kết quả của một gói công nghệ độc đáo bao gồm một thân xe không gian khung nhôm nhẹ với cửa Gullwing, AMG 6,3 lít V8 trước giữa động cơ với dầu bôi trơn sump khô, cộng với 420 kW đầu ra / 571 hp và 650 Newton mét mô-men xoắn, bảy -Tốc độ kép truyền ly hợp ở định dạng transaxle và thể thao đình chỉ với nhôm đôi hình học xương đòn. Các gullwing tăng tốc 0-100 km / h trong 3,8 giây và tiếp tục đạt tốc độ tối đa 317 km / h. Tiêu thụ nhiên liệu kết hợp của nó là 13,2 lít cho mỗi 100 km (tất cả các giá trị là sơ bộ).

Tiến sĩ Zetsche, “The SLS AMG mới là một tái diễn hiện đại của những giấc mơ trong các hình thức của một ngôi sao. Và chiếc xe đặc biệt này là xa là một cái nhìn thoáng hoài cổ về phía sau. Đây là một bước quyết định trong tương lai. Từ khi bắt đầu, chúng tôi quan niệm xe tuyệt vời này với một điện chỉ driveline. “

Tại IAA 2009, Mercedes-Benz cũng đang giới thiệu công nghệ cho một điện ổ SLS AMG với driveline công nghệ cao phát miễn phí. đẩy mạnh được cung cấp lịch bốn động cơ điện với công suất kết hợp 392 mã lực và mô-men xoắn tối đa 880 Newton mét. “Điện” gullwing xử lý tốc từ 0 lên 100 km / h trong khoảng bốn giây, đặt nó trên cấp độ cao tương tự như SLS AMG với 420 kW / 571 hp AMG động cơ V8 6.3 lít của nó. “Vì vậy,” tiếp tục tiến sĩ Zetsche, “SLS có lẽ là bằng chứng tuyệt vời nhất mà lái xe vui vẻ có tương lai tại Mercedes C250 -. Với nhà nước-of-the-nghệ thuật động cơ đốt trong và ổ điện khí thải tự do”