Mercedes-CLS-400

Mercedes Benz CLS an toàn trên từng chuyến đi

Khi di chuyển trên đường vẻ bề ngoài mang một phong cách thể thao và lịch lãm, ai cũng thích thú muốn sở hữu nó là của riêng mình. Nhưng có ai biết cái cần nhất có lẽ là an toàn trong mọi cung đường bạn đi, Mercedes Benz CLS  cho bạn cảm nhận sự an toàn.

Các hệ thống và chức năng an toàn trên xe Mercedes CLS . Khi ta có thể gặp sự cố va chạm mà ngoài sự kiểm soát chủ động của mình, thì hệ thống tự động bảo vệ PRE-SAFE® kết hợp tối đa các tính năng an toàn trong trường hợp khẩn cấp nhất.

Hệ thống có lẽ nhiều người để ý đến nhất là chống bó cứng phanh ABS, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BAS, chống trượt khi tăng tốc ASR đó là những điều mà tôi và bạn phải quan tâm khi vận hàng ở tốc cao mà bị bó cứng phanh thì rất nguy hiểm cho mình và người thân.

Bứt tốc trên các cung đường với CLS350 thì có hỗ trợ hệ thống phanh ADAPTIVE với chức năng hỗ trợ dừng xe (HOLD) và hỗ trợ khởi hành giữa dốc (Hill-Start Assist), khi ta di chuyển trên nhiều cung đường dốc khác nhau sẽ cho ta cảm giác yên tâm hơn rất nhiều.

Đèn phanh Adaptive nhấp nháy khi bạn phanh ở tốc độ cao, đó là sự báo hiệu cùng hệ thống lái cảm biến tốc độ Direct-Steer đảm bảo đánh lái dễ dàng và chính xác nhất. Hệ thống treo thể thao AMG RIDE CONTROL tăng cường cảm giác lái mà vẫn duy trì sự thoải mái ngay cả trong những chuyến đi dài, mà ở những dòng xe khác sẽ làm bạn mệt mỏi và buồn ngủ. Nhưng yên tâm với CLS khi đã được trang bị hệ thống trên.

Khi sự an toàn được đặt lên báo động cao, thì nhà sản xuất cũng đã tính đến trường hợp tốt nhất cho bạn, làm giảm thiểu sự va chạm xuống thấp nhất khi xung quanh vị trị người ngồi được thiết kế các túi khí bảo vệ như  phía trước, bên hông, túi khí bảo vệ vùng xương chậu cho ghế phía trước và túi khí cửa sổ. Chức năng NECK-PRO cho gối tựa đầu hai ghế trước, chống chấn thương cổ khi bị va chạm phần phía sau của xe. Dây an toàn 3 điểm cho tất cả các ghế, với bộ phận căng dây đai và giới hạn lực tốt nhất khi có va chạm xảy ra.

Mercedes CLS AMG đã sử dụng đèn pha công nghệ LED tiên tiến bậc nhất hiện nay tiết kiệm nhiên liệu, ánh sáng nhất… với hệ thống đèn thông minh, chức năng chủ động điều chỉnh khoảng sáng của đèn pha giúp chống chói cho xe ngược chiều, đèn chạy xe ban ngày công nghệ LED và hệ thống rửa đèn. Đèn báo rẽ, đèn sau và đèn phanh thứ ba công nghệ LED.

Chức năng chống chói cho gương chiếu hậu bên ngoài và bên trong,  gương chiếu hậu bên ngoài gập và chỉnh điện cho sự tiện lợi và hoạt động của người lái được giảm đi đáng kể.  Hệ thống khóa trung tâm với chức năng tự động khóa cửa khi xe chạy và mở khóa trong trường hợp khẩn cấp, an toàn được đảm bảo cho người sử dụng dù là nhỏ nhất cũng được CLS Class tính tới.

Chức năng cảnh báo mất tập trung ATTENTION ASSIST khi ta đang bị phân tâm về một vấn đề  khác. Hệ thống cảnh báo giảm áp suất lốp, cần gạt nước mưa với cảm biến mưa. Chức năng hỗ trợ đậu xe chủ động Active Parking Assist với PARKTRONIC giúp người lái tìm chỗ đậu xe phù hợp, hệ thống điện tử sẽ thực hiện các thao tác đánh lái, người lái chỉ cần điều chỉnh bàn đạp ga và thắng theo chỉ dẫn.

Xe Mercedes Benz CLS tất cả vì sự an toàn của bạn và người thân, an toàn từ cái nhỏ nhất mà nhà sản xuất tính đến. Vậy không lẽ nào ta lại không chọn CLS AMG cho bạn và gia đình bạn.